Sửa bếp gas đơn bị lửa đỏ như thế nào?

Sửa bếp gas đơn bị lửa đỏ không khó, miễn là người dùng nắm được nguyên nhân gây ra sự cố này. Sau đây là một số thông tin chi tiết giúp quý khách có thể tự khắc phục vấn đề bếp gas đơn bị lửa đỏ ngay tại nhà mà không cần gọi thợ.

 

Bếp lửa đỏ do đầu đốt bị bẩn

 

Đầu đốt là bộ phận có khả năng quyết định tới chất lượng ngọn lửa bếp gas. Nếu sau một thời gian dài nấu nướng mà không vệ sinh, đầu đốt bị bám nhiều bởi dầu mỡ, bụi bẩn, nước canh,… thì sẽ bị tắc nghẽn, gỉ sét. Hậu quả là bếp gas sẽ cho lửa đỏ khi nấu nướng, làm bẩn nồi và xoong chảo. Để khắc phục sự cố này, bạn nên lau chùi, vệ sinh bếp gas đơn sau mỗi lần nấu nướng. Đồng thời, người dùng nên định kỳ vệ sinh đầu đốt của bếp bằng chổi hoặc khăn sạch để cải thiện vấn đề này.

 

Sửa bếp gas đơn bị lửa đỏ
Sửa bếp gas đơn bị lửa đỏ

 

Bếp lửa đỏ do gas đốt không hết

 

Gian bếp có diện tích nhỏ, không khí lưu thông kém, khiến lượng oxy trong bếp thấp cũng là nguyên nhân làm gas không được đốt cháy hoàn toàn, dẫn tới lửa đỏ, vừa gây lãng phí nhiên liệu vừa gây độc hại hay thậm chí là dẫn đến cháy nổ. Để sửa bếp gas đơn bị lửa đỏ do nguyên nhân này, người dùng nên điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại cho tới khi ngọn lửa có màu xanh. Như vậy bếp vừa đủ nhiệt để nấu chín thức ăn mà lại tránh hao phí gas và làm đen đáy nồi nấu.

 

Bếp lửa đỏ do bình gas chứa nhiều tạp chất

 

Nếu bạn sử dụng gas được cung cấp bởi các nhà cung cấp kém uy tín thì gas cũng dễ có lửa đỏ khi sử dụng. Nguyên nhân là vì gas có lẫn nhiều tạp chất nên khi đun nấu sẽ cho lửa đỏ. Việc sử dụng loại gas kém chất lượng này sẽ làm giảm hiệu suất đun nấu, gây lãng phí gas và thậm chí là dẫn tới nhiều sự cố nguy hiểm cho người dùng. Trong trường hợp này, lời khuyên cho người dùng là nên sử dụng gas của những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo không gây lãng phí gas, tránh tình trạng gas cho lửa đỏ. Siamgas và Petrolimex là 2 hãng gas uy tín mà người dùng có thể lựa chọn.

 

Sửa bếp gas đơn bị lửa đỏ
Sửa bếp gas đơn bị lửa đỏ

 

Bếp lửa đỏ do gas trong bình sắp hết

 

Nếu bếp gas của bạn bình thường không có lửa đỏ và bình khá lâu chưa đổi gas thì nguyên nhân bếp cho lửa đỏ có thể đơn giản là do bình gas sắp hết. Do vậy, khi nấu nướng, nếu bếp cho lửa đỏ bạn nên kiểm tra xem bình đã sắp hết hay chưa. Nếu bình gas sắp hết thì hiện tượng bếp cho lửa đỏ là bình thường và người dùng chỉ cần sử dụng hết gas rồi đổi bình gas mới là được.

Trên đây là thông tin chia sẻ về những nguyên nhân và hướng dẫn sửa bếp gas đơn bị lửa đỏ tại nhà. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Trong trường hợp đã thử những cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được sự cố trên bếp thì bạn có thể liên hệ tới số máy 0972 65 91 91 để được nhân viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm hỗ trợ tư vấn miễn phí.