Cách khắc phục bếp gas lửa cháy nhỏ

Khắc phục bếp gas lửa cháy nhỏ như thế nào là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Và để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chúng tôi gửi đến sau đây.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp gas lửa cháy nhỏ

 

Bếp gas cháy lửa nhỏ làm mất nhiều thời gian của người dùng cho hoạt động nấu nướng, thậm chí làm món ăn kém đi hương vị chuẩn. Vì vậy, bạn cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này. Cụ thể là:

– Van bình gas mở quá ít: áp lực gas quá thấp là một trong những nguyên nhân khiến bếp gas bị lửa nhỏ. Vì vậy, khi gặp hiện tượng này, trước tiên người dùng nên kiểm tra và mở thêm van gas để lượng gas thoát ra ngoài tốt hơn, giúp bếp cháy ổn định. Tuy nhiên, người dùng lưu ý không được vặn van quá lỏng vì việc này có thể gây rò rỉ khí gas.

 

Khắc phục bếp gas lửa cháy nhỏ
Khắc phục bếp gas lửa cháy nhỏ

 

– Đầu đốt bị bám bẩn hoặc tắc nghẽn khe thoát lửa cũng là nguyên nhân khiến bếp gas cháy với ngọn lửa yếu. Để khắc phục bếp gas lửa cháy nhỏ do nguyên nhân này, người dùng nên tiến hành vệ sinh bếp, làm sạch đầu đốt khỏi dầu mỡ, thức ăn thừa làm tắc nghẽn ngọn lửa.

– Ống dẫn gas bị gập hoặc nghẹt sẽ làm ngọn lửa cháy yếu đi. Trong trường hợp bếp gas cháy lửa nhỏ, người dùng nên kiểm tra xem ống có gập, dập hay nghẹt không để điều chỉnh hoặc thay mới kịp thời. Các chuyên gia cũng khuyến cáo chúng ta nên thay ống dẫn gas sau 8 – 12 tháng sử dụng để đảm bảo an toàn.

– Nghẹt péc phun gas (kim phun gas) cũng là một trong những nguyên nhân bếp gas cháy lửa nhỏ. Trong trường hợp này, người dùng cần tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt rồi dùng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió dưới đầu đốt ra, lấy péc phun gas ra. Thao tác này khá phức tạp nên nếu không có kinh nghiệm hoặc không đủ dụng cụ cần thiết, người dùng nên nhờ tới thợ sửa gas chuyên nghiệp.

– Sự cố bếp gas cháy lửa nhỏ cũng có thể do bình gas sắp hết. Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần sử dụng bếp cho hết sạch rồi gọi thay bình gas mới là có thể khắc phục được.

 

Khắc phục bếp gas lửa cháy nhỏ
Khắc phục bếp gas lửa cháy nhỏ

 

Địa chỉ khắc phục bếp gas lửa cháy nhỏ uy tín

 

Trong trường hợp không có đủ dụng cụ cần thiết, kinh nghiệm xử lý sự cố trên bếp gas còn yếu hoặc đã thực hiện theo những hướng dẫn trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố bếp gas cháy lửa nhỏ thì tốt nhất người dùng nên tìm đến những đơn vị sửa bếp chuyên nghiệp. Một địa chỉ nhận được sự tin tưởng lựa chọn của đông đảo người dùng tại Hà Nội hiện nay chính là trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm.

Trung tâm là đơn vị chuyên khắc phục mọi sự cố trên mọi dòng bếp gas với cam kết chất lượng dịch vụ tốt, mức giá cạnh tranh, không bắt khách hàng phải chờ đợi lâu, thủ tục đơn giản, sử dụng linh kiện thay thế chính hãng,… Đồng thời, trung tâm còn làm việc tất cả các ngày trong tuần, bảo hành dịch vụ uy tín, dài lâu, đảm bảo tốt nhất cho quyền lợi của quý khách hàng.

Vì vậy, khi có nhu cầu khắc phục bếp gas lửa cháy nhỏ hay các lỗi khác trên thiết bị này, quý khách có thể gọi tới số máy 0972 65 91 91 để được nhân viên của trung tâm hỗ trợ tư vấn miễn phí và đến tận nơi khắc phục sự cố.