Bật mí cách khắc phục khi bếp gas bị đỏ lửa

Khi sử dụng bếp gas không thể tránh khỏi các sự cố gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Tình trạng bếp gas bị đỏ lửa hầu như ai cũng đã gặp phải. Hãy tham khảo bài viết của suabepgas.com để biết cách khắc phục khi gặp hiện tượng này nhé.

Tìm hiểu thêm:

>> Thay gốm của hệ thống lò nướng

>> Sự cố thường gặp ở bếp gas mini và cách khắc phục

Gas trong bình sắp hết

Nếu khi sử dụng mà thấy bếp gas nhà mình có hiện tượng lửa đỏ thì việc đầu tiên mà bạn có thể làm là kiểm tra trong bình còn nhiều gas hay không. Nếu trong bình gas không còn nhiều thì đây là hiện tượng rất bình thường không đáng lo ngại. Bạn chỉ cần tiếp tục sử dụng bình gas đến hết và thay mới thì ngọn lửa xanh sẽ xuất hiện lại như bình thường. Chú ý, Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, bạn nên kiểm tra và chuẩn bị cho gia đình mình lượng gas đầy đủ để phục vụ nhu cầu nấu ăn trong dịp này nhé.

Khắc phục bếp gas bị đỏ lửa
Khắc phục bếp gas bị đỏ lửa

Bình gas có nhiều tạp chất

Nếu bình gas của bạn còn nhiều mà ngọn lửa đỏ thì cũng có thể do trong bình gas bạn đang dùng có lẫn nhiều tạp chất. Nếu vậy thì bạn đang sử dụng bình gas kém chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, không đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Khi gặp phải trường hợp này, bạn nên đổi ngay bình gas của những cơ sở phân phối có uy tín, chất lượng hơn để đảm bảo quyền lợi của mình.

Do gas đốt không hết

Gas đốt không hết cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến gas bị lửa đỏ. Như bạn đã biết, gas là loại khí thiên nhiên và nhờ có oxy để duy trì sự cháy được ổn định. Tuy nhiên do một lý do khách quan nào đó như: không gian bếp nhỏ hẹp, thiếu không khí, van gas mở quá lớn dẫn đến lượng gas được cung cấp đến bếp nhiều làm chúng không được cháy hết và có màu đỏ. Hiện tượng này bạn cũng nên chú ý, gas không cháy hết sẽ thấm thoát ra môi trường xung quanh gây lãng phí, ảnh hưởng xấu đến hô hấp của người xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần chọn nơi đặt bếp thông thoáng, mở van gas vừa đủ, điều chỉnh ngọn lửa cho phù hợp đến khi có màu xanh. Điều này giúp tiết kiệm được lượng gas khá lớn, đảm bảo chất lượng món ăn, giữ độ bền cho bếp và xoong nồi.

Bếp không được vệ sinh sạch sẽ

Khắc phục bếp gas bị đỏ lửa
Khắc phục bếp gas bị đỏ lửa

Một lý do mà bạn nên chú ý dẫn đến bếp nhà mình bị lửa đỏ là do nó không được vệ sinh sạch sẽ. Thức ăn thừa, dầu mỡ lâu ngày có thể bám lên đầu đốt, nghẹt đầu đốt làm ngọn lửa có màu đỏ. Bạn nên nhớ hãy vệ sinh sạch sẽ bếp sau mỗi lần sử dụng để không làm biến màu ngọn lửa, đảm bảo vẻ đẹp, độ sang trọng trong gian bếp gia đình mình.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục bếp gas âm bị đỏ lửa mà suabepgas.com gửi đến bạn. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ và đầm ấm bên gia đình thân yêu.