Cách sửa bếp gas âm

Khi gặp sự cố, nếu không biết cách sửa bếp gas âm tại nhà, quý khách có thể tìm đến những cơ sở cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng bếp gas chuyên nghiệp như trung tâm Thành Tâm. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Học cách sửa bếp gas âm có khó không?

 

Để sửa bếp gas âm đúng chuẩn, bạn cần biết cách lắp đặt và tháo gỡ bếp gas âm. Sau đây là hướng dẫn chi tiết:

 

Cách lắp đặt bếp ga âm

 

– Cắt bìa carton theo đúng kích thước khoét đá của bếp lên mặt bàn bếp rồi khoét đúng kích thước của bụng bếp, đảm bảo bếp được đặt cách tường tối thiểu 15cm.

– Lắp pin đúng chiều vào hộp pin nằm dưới đáy bụng bếp.

 

Cách sửa bếp gas âm
Cách sửa bếp gas âm

 

– Cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas dưới bụng bếp và đầu còn lại vào van gas rồi dùng kẹp để kẹp vào đầu nối. Tốt nhất bạn nên dùng dây dẫn gas chuyên dụng là dây cao su lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2cm để đảm bảo an toàn.

– Vặn chặn van gas vào đầu bình gas theo mũi tên chỉ dẫn trên van gas.

– Đặt bếp gas vào đúng vị trí đã khoét mở van gas để van gas thông vào bếp theo chiều mũi tên trên van gas và bắt đầu thao tác sử dụng bếp gas âm.

 

Cách tháo bếp ga âm Rinnai

 

– Trước khi thực hiện sửa bếp gas thì bạn nên khóa bình gas lại rồi tiến hành mở 2 núm vặn, nhổ thẳng lên 90 độ và nếu có vít bên dưới thì mở ra.

– Mở đầu đốt của bếp gas âm bằng cách sử dụng cảo 3 chân hoặc hai tua vít dẹp và đèn khò. Khi mở đầu đốt, chúng ta cần thực hiện khéo léo và từ từ để không làm hỏng bộ phận này.

– Khi tháo mở đầu đốt xong, có thể thấy sẽ có vài con ốc vít bị rỉ sét. Và cách sửa bếp gas âm cho trường hợp này là bạn sử dụng RP7 xịt vào, giữ một lúc rồi dùng vít dẹp để kích cho ốc vít có độ rơ, giúp tháo gỡ dễ dàng hơn. Trong trường hợp khó mở quá mức thì bạn hãy dùng khoan khóa hỏng đầu vít ra rồi dùng vít inox bắt lại.

 

Cách sửa bếp gas âm
Cách sửa bếp gas âm

 

Cách sửa bếp ga không đánh lửa

 

Trong nhiều sự cố thường gặp trên bếp gas, hiện tượng bếp không đánh lửa rất thường gặp và cách sửa bếp gas âm tại nhà cho vấn đề này là khá đơn giản. Nguyên nhân của sự cố này chủ yếu là do mất nguồn điện cấp do hết pin, đầu tiếp xúc của hộp pin không tốt, dây pin bị đứt,… Ngoài ra, bếp cũng có thể gặp sự cố không đánh lửa do hư bộ điều khiển (IC). Để khắc phục sự cố này, bạn nên thực hiện thay pin mới phù hợp với bếp, kiểm tra lại 2 đầu tiếp xúc của hộp pin, dây nguồn cung cấp IC, nếu lỏng hoặc đứt thì phải nối lại. Đồng thời, bạn cũng cần liên hệ các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp gas như đại lý gas Petrolimex khu vực Mỹ Đình để được kiểm tra, thay thế IC chất lượng tốt.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách biết cách sửa bếp gas âm tại nhà hoặc tìm được địa chỉ sửa chữa uy tín nhất. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.xem giá gas tại ; https://gascongnghiep.com.vn/