Sự cố phựt lửa bếp gas có thể khắc phục như thế nào?

Khi bật bếp gas, bạn thấy bếp có hiện tượng phựt lửa. Bạn không biết vì sao bếp gặp sự cố này, làm thế nào để sửa lỗi phựt lửa bếp gas? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua thông tin được suabepgas.com chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Sửa ngay kẻo hối hận nếu bếp gas có những dấu hiệu dưới đây

>> Cảnh giác trước chiêu trò của các nhân viên bảo dưỡng gas “rởm”

Van bếp bị rò rỉ

Van bếp nếu bị rò rỉ thì có thể khiến khí gas bị thoát ra bên ngoài, vào lần nấu nướng tiếp theo bếp có thể bị phựt lửa. Để khắc phục sự cố này, người dùng cần chú ý luôn khóa van bếp gas sau khi nấu ăn nhằm làm giảm nguy cơ rò rỉ gas. Nếu van bếp bị hỏng, rò rỉ thì chúng ta nên liên hệ với đơn vị bảo hành (nếu còn trong thời gian bảo hành) hoặc các đại lý chuyên sửa chữa bếp để được bảo vệ tốt nhất về sự an toàn của cả gia đình.

Sửa lỗi phựt lửa bếp gas
Sửa lỗi phựt lửa bếp gas

Ống dẫn gas bị thủng

Khi đường ống dẫn gas bị thủng thì sẽ gây xì gas, dẫn tới sự cố phựt lửa bếp gas khi bật bếp. Nguyên nhân đường dây dẫn gas bị thủng có thể là do chuột cắn, con người tác động hoặc sử dụng lâu ngày nên nó bị mòn, lão hóa hoặc do ống dẫn có chất lượng kém.

Biện pháp khắc phục trong trường hợp này là chúng ta nên mua, thay mới đường ống dẫ gas chất lượng. Quý khách nên ưu tiên mua dây dẫn gas của Thái Lan hoặc Nhật Bản để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Trường hợp không biết cách lắp đặt, thay thế thì có thể liên hệ đơn vị cung ứng gas để hỗ trợ, tránh lắp gas không đúng gây rò rỉ gas ở các đầu nối, làm mất an toàn.

Bình gas bị rò rỉ

Bình gas sử dụng lâu ngày bị thủng, gỉ sét,… có thể làm gas bị rò rỉ. Nếu sau đó người dùng bật bếp gas thì bếp có thể bị phựt lửa. Nếu nồng độ gas bị rò rỉ quá nhiều thì ngọn lửa sẽ phựt lớn, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Sửa lỗi phựt lửa bếp gas
Sửa lỗi phựt lửa bếp gas

Vì vậy, người dùng cần chú ý khóa van gas an toàn sau khi nấu ăn xong. Khi đổi gas, chúng ta cần kiểm tra, đảm bảo bình mới, đúng thương hiệu uy tín, vỏ bình không bị móp méo, gỉ sét,… Nếu thấy vỏ bình có dấu hiệu bất thường như quá cũ hoặc bị gỉ sét nhiều thì bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp gas đổi cho mình vỏ bình mới.

Mâm chia lửa đặt sai vị trí

Đây cũng là một nguyên nhân thường gặp gây sự cố phựt lửa bếp gas. Bên cạnh đó, tình trạng mâm chia lửa bị đặt lệch còn làm lửa cháy không đều, đun nấu không hiệu quả và khiến gas thoát ra ngoài nhiều, rất lãng phí nhiên liệu.

Để khắc phục sự cố này, người dùng nên kiểm tra, đặt lại mâm chia lửa của bếp vào đúng vị trí cân đối. Nếu các khe hở của mâm chia lửa bị bít tắc do chất bẩn thì người dùng nên vệ sinh, thông tắc các khe này để lửa cháy đều và không bị phựt lửa.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp gây sự cố phựt lửa bếp gas và biện pháp khắc phục hiệu quả. Nếu không tự xử lý được thì quý khách nên gọi thợ sửa chữ để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.