Sửa ngay kẻo hối hận nếu bếp gas có những dấu hiệu dưới đây

Bếp gas là thiết bị quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bếp có thể gặp phải một số sự cố cần sửa bếp gas ngay lập tức để tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn. Để biết đó là những sự cố gì, người đọc vui lòng tham khảo thông tin chia sẻ của suabepgas.com ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Sửa bếp gas tại Thái Nguyên

>> Nguyên nhân khiến bình gas phát nổ

Ngửi thấy mùi gas trong không khí

Nếu chưa bật bếp mà bạn đã ngửi thấy mùi gas thì rất có thể đường dây dẫn gas đã bị rò rỉ, khóa van gas bị hỏng hoặc ống gas bị nối sai khớp với van gas. Trường hợp mùi gas quá nồng nặc và có tuyết bám xung quanh bình, nhiệt độ trong phòng bị tăng thì người dùng nên nhanh chóng mở toang các cửa của bếp, đặc biệt là không bật lửa, bật/tắt các thiết bị điện, ngắt nguồn điện từ xa rồi nhanh chóng thoát ra ngoài và gọi thợ sửa bếp gas đến kiểm tra, xử lý kịp thời.

Sửa bếp gas
Sửa bếp gas

Lửa bếp gas bị đỏ

Nguyên nhân gây sự cố này có thể là do bếp gas sắp hết gas, gas có lẫn nhiều tạp chất, đáy nồi hoặc mâm chia lửa bị bám bẩn quá nhiều. Tuy nhiên, có trường hợp ngọn lửa bị đỏ do nhà mới sơn, quét vôi. Tùy tình huống mà chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau. Nếu nhà mới sơn khiến bếp cho lửa đỏ thì chúng ta chỉ cần đợi vài ngày là hiện tượng này sẽ tự hết. Còn nếu đã xử lý các nguyên nhân trên nhưng sự cố vẫn không hết thì quý khách nên gọi thợ sửa chữa bếp tới kiểm tra, xử lý.

Lửa bếp gas phát tiếng kêu

Nếu khi đun nấu chúng ta thấy bếp gas phát tiếng kêu thì sự cố có thể là do khi lắp đặt, nhân viên đã không điều chỉnh chính xác bộ phận không khí, họng lửa của bếp được lắp chưa đúng khớp hoặc khe thoát lửa của bếp bị nghẹt. Với sự cố này, người dùng có kinh nghiệm có thể tự xử lý bằng cách lắp lại vị trí chính xác của bộ phận điều chỉnh không khí, họng lửa và làm sạch khe thoát lửa. Trường hợp không thể tự sửa bếp gas do non kinh nghiệm hoặc không có đủ dụng cụ cần thiết thì chúng ta nên gọi nhân viên kỹ thuật tới hỗ trợ.

Sửa bếp gas
Sửa bếp gas

Bếp gas không bắt lửa hoặc nguồn lửa bất thường

Bếp gas không bắt lửa có thể do bình hết gas, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn hoặc dây dẫn gas bị gãy, dập,… Với nguyên nhân bình hết gas, chúng ta cần thay thế bình gas mới. Nếu bộ đánh lửa bị bẩn thì cần tháo ra, lau sạch. Còn nếu dây dẫn gas gặp vấn đề thì người dùng nên thay thế dây dẫn gas mới, có chất lượng tốt.

Trường hợp bếp gas không bắt lửa, ngọn lửa cháy bất thường và có mùi gas thoát ra ngoài thì chúng ta nên lập tức tắt bếp, khóa van bình gas, kiểm tra lại mâm chia lửa xem có bị đặt lệch hay không. Nếu không thể tự xử lý thì nên gọi thợ tới sửa bếp gas để đảm bảo an toàn tối đa.

Nếu chiếc bếp gas của gia đình bạn gặp những sự cố trên thì nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa bếp gas để họ hỗ trợ xử lý kịp thời.