Cách khóa mở van gas đúng cách bạn nên biết

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách khóa mở van gas đúng cách. Cùng theo dõi để thực hiện chính xác nhất.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin cơ bản về bếp gas kết hợp bếp điện từ

Cách mở van bình gas đúng cách

Để mở van bình gas đúng cách và an toàn, người dùng nên tuân theo các thao tác sau đây:

Xoay núm vặn bình gas theo chiều ngược hướng kim đồng hồ, ứng với mũi tên chỉ chữ OPEN trên van gas. Việc mở van đúng chiều quay là rất quan trọng để tránh nhầm lẫn khi khóa gas và tránh làm van gas bị gãy.

Cách khóa mở van gas
Mở van gas

Nhấn nút RESET có dạng hình trụ nhỏ bằng đồng trên van điều áp (nếu có), tùy từng loại van gas mà có được thiết kế nút này hoặc không. Bằng cách nhấn nút này, khí gas mới có thể di chuyển lên bếp bởi bộ phận này là khóa an toàn giúp ngăn chặn khí gas đột ngột thoát ra.

Đối với một số loại van gas khác như dòng van chụp ở các bình Petrolimex, bạn chỉ cần gạt khóa gas từ dưới lên để mở van một cách dễ dàng.

Với những thao tác đơn giản như trên, bạn đã có thể mở van bình gas một cách chuẩn xác và an toàn.

Cách khóa van bình gas đúng cách

Để khóa lại van bình gas, người dùng cần xoay núm theo chiều đúng kim đồng hồ cho đến khi mũi tên trên van gas trùng với chữ CLOSE. Cần chú ý để không nhầm lẫn với việc mở van gas, vì nếu khóa van không đúng cách, có thể khiến khí gas thoát ra quá nhiều và gây nguy hiểm. Đối với loại van chụp của bình gas Petrolimex, người dùng chỉ cần gạt ngược lại để đóng van gas đúng cách.

Khóa van gas
Khóa van gas

Sau khi đã khóa van bình gas đúng cách, người sử dụng nên kiểm tra lại xem có tiếng rít do xì gas hay không hay ngửi xem có mùi lạ hay không để phát hiện khí gas rò rỉ. Nếu phát hiện rò rỉ quá lớn và không thể tự kiểm soát được, người dùng cần nhanh chóng liên hệ với đại lý cung cấp gas để được kỹ thuật viên đến hỗ trợ xử lý kịp thời.

Lưu ý: Khi mở van bình gas, người dùng nên ghi nhớ nên mở 1,5 vòng (đây là mức độ lý tưởng cho khí gas có thể đến bếp vừa đủ, không gây thừa nhiên liệu khiến cháy không hết). Tương tự với đó là khi thực hiện khóa van gas, bạn chỉ cần thực hiện khóa 1,5 vòng là được, việc phân biệt cách thức khóa mở van gas này giúp tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế những sự cố không mong muốn.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khóa mở van gas chính xác, an toàn.