Cách sửa bếp gas Rinnai khó đánh lửa, bị phựt lửa

Biết cách sửa bếp gas Rinnai khó đánh lửa, bị phựt lửa ngay tại nhà sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí hơn trong việc khắc phục sự cố trên thiết bị nhà bếp này. Sau đây là thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.

 

Sửa bếp gas Rinnai khó đánh lửa

 

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem bình gas của bếp có còn gas không, đã mở khóa van gas hoặc đã nhấn nút với các bộ van ngắt gas tự động hay chưa. Đồng thời, bạn nên kiểm tra xem ống dẫn gas có bị gập, gãy ở đâu không. Nếu lỗi do gas thì bạn chỉ cần đổi bình gas bị hết, mở khóa van gas, điều chỉnh lại ống dẫn gas là được.

 

Sửa bếp gas Rinnai
Sửa bếp gas Rinnai

 

Với bếp gas âm Rinnai, người dùng cần kiểm tra hệ thống đánh lửa IC dùng pin nằm ở mặt dưới của bếp. Nếu pin có hiện tượng gỉ sét, xỉn màu thì bạn nên thay viên pin mới. Tốt nhất người dùng nên thay pin có chất lượng tốt, cùng thương hiệu với pin gốc của bếp. Tùy loại pin và mật độ sử dụng bếp mà chúng ta có thể thay pin bếp sau khoảng 6 – 12 tháng/lần.

Tiếp theo, để sửa bếp gas Rinnai khó đánh lửa, bạn kiểm tra đến mâm chia lửa. Trong quá trình đun nấu kéo dài, dầu mỡ, vụn thức ăn có thể bám dính trên mâm chia lửa, làm bít tắc các đầu đánh lửa, gây hiện tượng đánh lửa nhiều lần mới lên hoặc không thể đánh lửa dù bình vẫn còn gas. Để khắc phục thì bạn chỉ cần dùng bàn chải mềm vệ sinh đầu đốt và chú ý giữ bếp luôn sạch sẽ, không bị gỉ sét.

 

Sửa bếp gas Rinnai bị phựt lửa

 

Sửa bếp gas Rinnai
Sửa bếp gas Rinnai

 

Nếu là bếp gas mới mua, vừa được lắp đặt xong thì sự cố này thường là do nhân viên kỹ thuật hoặc chính khách hàng chưa lắp và điều chỉnh chính xác phần mâm chia lửa nên gas bị thoát ra ngoài không đều, gây phựt lửa. Để khắc phục tình trạng này thì người dùng chỉ cần điều chỉnh lại chính xác vị trí mâm chia lửa của bếp cho đúng khớp là được. Còn nếu là bếp gas Rinnai đang sử dụng thì nguyên nhân bếp phựt lửa có thể là do trong quá trình đun nấu hoặc vệ sinh người dùng vô tình làm cho họng lửa bị lệch, không được khít. Khi gặp sự cố này, bạn chỉ cần chỉnh lại mâm chia lửa ngay ngắn như trên là được.

Ngoài ra, bếp gas Rinnai bị phựt lửa còn có thể là do bộ phận điều chỉnh gió của bếp bị lệch, khiến không khí đưa vào quá trình đốt không đều. Với lỗi này, cách sửa bếp gas Rinnai đơn giản chỉ là bạn điều chỉnh cần chỉnh gió bên dưới mặt bếp lại một chút là được. Người dùng vừa xoay vừa cảm nhận cho tới khi ngọn lửa lên đều là được. Trong trường hợp không tự tin vào tay nghề của mình thì bạn nên liên hệ với những trung tâm chuyên sửa chữa bảo dưỡng bếp gas để được hỗ trợ xử lý sự cố.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hàng nắm được cách sửa bếp gas Rinnai khó đánh lửa hoặc bị phựt lửa. Nếu không tự tin khắc phục sự cố bếp tại nhà, bạn có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được nhân viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm đến tận nhà hỗ trợ sửa chữa.