Bí kíp vệ sinh bếp gas hồng ngoại đơn giản tại nhà

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại có nhiều điểm khác so với bếp gas thông thường vì 2 dòng bếp này sử dụng đầu đốt khác nhau. Để biết cách vệ sinh bếp chuẩn nhất, người dùng có thể tham khảo thông tin được suabepgas.com chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo khi thay van gas

>> Một số kiêng kỵ khi đặt bếp theo phong thủy

Sử dụng hỗn hợp nước ấm và xà phòng

– Tắt bếp, đợi khoảng 15 phút để các bộ phận của bếp nguội hoàn toàn.

– Tháo kiềng bếp ra, ngâm kiềng bếp vào nước ấm hoặc dung dịch nước ấm có pha xà phòng. Phương pháp này giúp dầu mỡ, thức ăn và vết bẩn bám lâu ngày trên kiềng bếp có thể nở ra từ từ, giúp người dùng làm sạch dễ dàng hơn.

– Có thể sử dụng khăn mềm, ngâm qua nước ấm và lau chùi các vết bẩn trên bề mặt bếp gas hồng ngoại. Với những vết dầu mỡ khó tẩy rửa, người dùng xịt lên mặt bếp một ít dung dịch tẩy rửa rồi dùng khăn mềm lau chùi nhiều lần để mặt bếp sáng đẹp trở lại.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại
Vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Dùng dao cạo để vệ sinh những vết bẩn cứng đầu

Trên bề mặt bếp gas hồng ngoại thường dễ bị bám những vết bẩn cứng đầu. Để vệ sinh bếp gas hồng ngoại trong trường hợp này, người dùng có thể sử dụng một con dao cạo nhỏ hoặc vật nhọn làm bay vết bẩn. Bạn chú ý là không dùng lực quá mạnh để tránh làm trầy mặt kính bảo vệ của bếp.

Dùng bàn chải nhỏ vệ sinh đầu đốt của bếp

Đầu đốt bếp gas hồng ngoại được thiết kế theo dạng lưới. Tự đầu đốt có thể làm sạch nếu thức ăn hoặc chất lỏng rơi xuống. Tuy nhiên, khi sử dụng trong một thời gian dài, đầu đốt vẫn dễ bị bám bẩn. Khác với đầu đốt của bếp gas thông thường có thể tháo rời dễ dàng để vệ sinh, đầu đốt của bếp gas hồng ngoại rất khó tháo ra. Và muốn vệ sinh cho bộ phận này, người dùng nên sử dụng một bàn chải nhỏ, chà nhẹ lên đầu đốt để loại bỏ cặn bẩn bám dính trên đó.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại
Vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Nên dùng chất tẩy rửa thiên nhiên để vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Người dùng nên sử dụng giấm, chanh hoặc baking soda để làm sạch bếp gas hồng ngoại thay cho các chất tẩy mạnh. Nguyên nhân vì các bộ phận của bếp, từ kiềng tới mặt bếp đều được làm từ các vật liệu tốt, bên ngoài được phủ lớp oxy và tráng men, giúp bảo vệ bếp khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường để bếp luôn bền đẹp. Nếu sử dụng các chất tẩy mạnh thì lớp bảo vệ này có thể bị trầy xước hoặc mài mòn, khiến bếp nhanh gỉ sét, hỏng hóc. Hơn nữa, các chất tẩy mạnh cũng không tốt cho sức khỏe của người dùng. Đó là lý do chúng ta chỉ nên dùng chất tẩy rửa từ thiên nhiên để vệ sinh bếp.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại thường xuyên giúp tăng tuổi thọ cho bếp và mang lại không gian bếp sạch sẽ, thoáng đãng. Vì vậy, người dùng nên tham khảo những bí kíp trên đây để vệ sinh bếp thật hiệu quả và an toàn.