Cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo khi thay van gas

Hiện nay, tại nhiều tỉnh, thành phố đã có nhiều đối tượng mạo nhận là nhân viên của các cửa hàng gas, tới từng nhà mời chào thay van gas cho bình gas dân dụng. Thực tế đây là chiêu trò lừa đảo không mới nhưng vẫn nhiều người dùng nhẹ dạ cả tin bị mắc lừa. Để nắm rõ hơn về chiêu trò này, người dùng có thể tham khảo thông tin được suabepgas.com chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Những lỗi thường gặp khi lắp đặt bếp gas, bình gas

>> Có những loại van gas dân dụng nào?

Thực trạng thay van gas “rởm” hiện nay

Không ít người dùng kể lại rằng có đối tượng tự nhận là nhân viên cửa hàng gas đến bảo dưỡng bếp gas cho gia đình. Khi kiểm tra bình gas một lúc, đối tượng này báo lại với gia chủ rằng van điều áp gas của bình gas đã cũ, nếu tiếp tục sử dụng sẽ rất nguy hiểm. Để tăng tính thuyết phục, đối tượng còn liệt kê ra hàng chục vụ cháy nổ và lý giải nguyên nhân là do van gas quá cũ.

Tình trạng thay van gas "rởm" diễn ra phổ biến
Tình trạng thay van gas “rởm” diễn ra phổ biến

Bị thuyết phục, nhiều gia chủ đã đồng ý cho các đối tượng này thay van gas mới cho bếp. Tuy nhiên, van gas mới thường có chất lượng kém, khi đun nấu sẽ bốc mùi gas khó chịu hoặc bị tắt đột ngột. Khi gia chủ gọi điện cho cửa hàng gas thì được xác nhận là cửa hàng không hề có các chương trình bảo dưỡng bếp gas như vậy. Và thực tế khi kiểm tra lại thì chiếc van gas mà đối tượng lạ lắp cho bình gas là loại rẻ tiền hoặc đã qua sử dụng, không đảm bảo an toàn.

Cảnh giác trước chiêu trò thay van gas “rởm”

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết và cả tin của người dân, không ít trường hợp đã rơi vào hoàn cảnh tương tự: vừa mất tiền thay van vừa phải sử dụng hàng kém chất lượng. Thủ đoạn của những đối tượng tiếp thị rởm này là lợi dụng các gia đình có ít người ở nhà, có người già hoặc người ít hiểu biết về gas và các thiết bị sử dụng gas để qua mắt, lừa đảo. Và những số điện thoại, địa chỉ mà đối tượng để lại để bảo hành cũng thường là số điện thoại và địa chỉ ảo.

Nên đổi gas của thương hiệu uy tín
Nên đổi gas của thương hiệu uy tín

Bởi vậy, để tránh nguy cơ bị qua mặt khi thay van gas, người sử dụng gas cần nâng cao ý thức bảo vệ mình. Cụ thể là nên đổi bình gas ở những địa chỉ uy tín, của hãng sản xuất có tiếng trên thị trường. Sau một thời gian sử dụng gas, bạn cũng nên kiểm tra bình gas và các phụ kiện đi kèm như van gas, dây dẫn gas để kịp thời sửa chữa khi có vấn đề xảy ra.

Trên đây là thông tin chia sẻ về các chiêu trò lừa đảo thay van gas, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách trong việc lựa chọn, sử dụng gas an toàn.