Cách vệ sinh bếp gas hồng ngoại đúng chuẩn cho bạn

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại là việc cần thiết thực hiện thường xuyên và một số mẹo về điều này sẽ được Sửa bếp gas chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Mẹo giúp bạn bớt lo lắng cháy nổ gas

>> Bếp gas âm Paloma có ưu và nhược điểm gì?

Dùng dung dịch nước ấm xà phòng

Bạn hãy để bếp gas hồng ngoại nguội hẳn rồi mới thực hiện việc vệ sinh. Tiến hành tháo bộ phận kiềng bếp ra, cho vào ngâm với dung dịch nước ấm pha xà phòng để giúp vết bẩn cứng đầu, dầu mỡ có thể dần nở ra giúp việc làm sạch được dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khăn vải mềm ẩm để lau lại các vết bẩn bám trên bếp gas hồng ngoại; nếu vết bẩn quá khó tẩy rửa thì bạn có thể dùng thêm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ chúng.

Cách vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Sử dụng dao cạo chuyên dụng

Bề mặt kính của bếp gas hồng ngoại rất dễ bám bụi bẩn, thức ăn rơi vãi, dầu mỡ mà nhiều gia đình không thực hiện thường xuyên khiến các vết bẩn khô cứng khó loại bỏ. Lúc này bạn chú ý không nên sử dụng miếng bùi nhùi thép hay dao cạo thông thường để làm sạch bởi nó rất dễ làm mặt kính bếp bị xước gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ sản phẩm mà hãy dùng loại dao cạo chuyên dụng nhé.

Vệ sinh đầu đốt bằng bàn chải mềm

Đầu đốt của bếp gas hồng ngoại được thiết kế theo kiểu dạng lưới, nó có thể tự làm sạch một phần nếu có chất lỏng hay thức ăn thừa rơi xuống. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng cũng không thể tránh khỏi hiện tượng đầu đốt bếp gas dính nhiều bụi bẩn cần vệ sinh. Khác với đầu đốt bếp gas thông thường là có thể tháo rời để vệ sinh thì đầu đốt bếp gas hồng ngoại rất khó tháo ra. Do đó, người dùng cần tiến hành vệ sinh bộ phận này trực tiếp ngay trên bếp, nên sử dụng bàn chải lông mềm chà nhẹ lên đầu đốt để đánh bay vết bẩm.

Sử dụng chất tẩy rửa từ thiên nhiên

Cách vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Người dùng nên sử dụng thêm chất tẩy rửa thiên nhiên như giấm, chanh hay baking soda để vệ sinh bếp gas hồng ngoại thay cho các dung dịch có tính tẩy rửa mạnh. Bởi vì các bộ phận của bếp được làm từ chất liệu tốt, bên ngoài được tráng một lớp men giúp bếp chống chịu được các tác động xấu từ bên ngoài, giữ bếp được bền đẹp. Việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến lớp bảo vệ này nhanh chóng bị bong tróc khiến bếp nhanh gỉ sét, mất tính thẩm mỹ và giảm hiệu quả nấu nướng. Ngoài ra, các chất tẩy rửa mạnh cũng có nhiều thành phần không an toàn với sức khỏe người dùng bạn cần lưu ý.

Trên đây là một số mẹo vệ sinh bếp gas hồng ngoại mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm về vấn đề này.