Sai lầm khi sử dụng bếp gas nhiều người mắc phải

Trong bài viết lần này, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ về một số sai lầm khi sử dụng bếp gas nhiều người mắc phải để bạn phòng tránh.

Tham khảo thêm:

>> Nên mua bếp gas thường hay bếp gas hồng ngoại cho gia đình?

Vị trí lắp đặt bếp gas không hợp lý

Để đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những điểm sau đây khi lắp đặt bếp gas:

Chọn vị trí lắp đặt bếp gas ở nơi thông thoáng để khí gas và hơi nóng có thể dễ dàng thoát ra ngoài khi đun nấu. Ngoài ra, điều này cũng giúp không gian trở nên thông thoáng hơn và dễ chịu hơn cho người sử dụng. Bạn cũng nên lưu ý đến việc chọn vị trí để dễ dàng phát hiện và xử lý sự cố nếu có xảy ra.

Tránh đặt bếp gas ở những nơi có nguy cơ cháy nổ cao, chẳng hạn như gần các vật dễ bắt lửa hoặc nơi khó thấy được nếu có rò rỉ khí gas.

Sai lầm khi sử dụng bếp gas

Nên đặt bếp gas ở nơi không bị gió lùa trực tiếp để tránh tình trạng bếp tắt khi đang sử dụng.

Khoảng cách giữa bếp gas và trần nhà cần ít nhất là 1m, và cách tường tối thiểu 15cm để tạo không gian thông thoáng khi sử dụng.

Bàn bếp gas nên được lắp đặt trên một mặt phẳng và vừa tầm sử dụng, người dùng nên lựa chọn bàn chất inox hoặc đá để bảo đảm hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Để bình gas ở nơi quá kín

Thông thường các bình gas trên thị trường hiện nay đều được thiết kế van gas an toàn nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố. Một số trường hợp van an toàn hỏng, dây dẫn bị gãy hoặc bị động vật phá hoại có thể gây ra rò rỉ gas. Nếu đặt bình gas quá kín, nguy cơ này sẽ rất khó phát hiện và có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Do đó, ngoài việc bố trí bếp gas ở nơi thông thoáng, bạn cần chú ý đặt bình gas ở vị trí dễ nhìn, dễ phát hiện sự cố và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Điều này giúp người dùng có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý sự cố bất kỳ để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Để các vật dễ bắt lửa quá gần bếp gas khi sử dụng

Sai lầm khi sử dụng bếp gas

Một sai lầm cơ bản khác khi sử dụng bếp gas là đặt các vật dễ cháy như gỗ, vải, cồn, giấy,… gần bếp gas. Những vật này rất dễ bị cháy, nếu đặt quá gần bếp gas đang hoạt động, có thể dẫn đến hỏa hoạn bất cứ lúc nào, đe dọa sức khỏe và tài sản của người dùng. Do đó, cần đặt các vật dễ cháy cách bếp gas ít nhất 15cm để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các thiết bị điện như lò vi sóng, bình thủy điện, lò nướng,… cũng tăng nguy cơ cháy nổ khi đặt gần bếp gas. Vì vậy, cần chú ý phòng tránh khi sử dụng bếp gas.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm hữu ích sử dụng bếp gas an toàn, hiệu quả.