Đề phòng nhân viên bảo dưỡng gas đểu

Sử dụng gas là công việc hàng ngày của rất nhiều người, theo đó các dịch vụ liên quan đến gas cũng phát triển nổi bật là bảo dưỡng gas. Hôm nay, suabepgas.com sẽ mang đến bạn những lưu ý đề phòng nhân viên bảo dưỡng gas đểu với mục đích không chỉ còn là kiểm tra và sửa chữa gas.

Tham khảo thêm:

>> Sử dụng gas bao lâu thì hết?

>> Bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox như thế nào?

Chiêu trò “bẩn” của kẻ lạ

Như tại Hà Nội, một cô gái kể lại: Có một nam thanh niên ăn mặc đồng phục chỉnh tề tự xông vào nhà và nhận là nhân viên bảo dưỡng gas đến để kiểm tra bếp và các thiết bị gas miễn phí. Không đề phòng, cô gái cho đối tượng vào kiểm tra, sau đó bị gạ thay bếp với giá rẻ chỉ 3 triệu đồng. Chiêu thức này không được vì chủ nhà không đồng ý, hắn ta hí hoáy một hồi rồi thông báo van bếp hỏng có thể gây cháy nổ. Tiếp theo, hắn giả vờ bật bếp không lên và báo cô gái. Được phản hồi là trưa nay vẫn sử dụng bình thường kẻ giả mạo này báo lại bếp bị hỏng đột ngột, bình gas phải thay nhanh không nguy hiểm, chỉ vài phút vì có sẵn bình gas mới ở xe. Thấy có nghi vấn, chủ nhà liền giả vờ bận việc để tiễn vị khách khó ưa này đi rồi kiểm tra thấy bình gas nhà mình có một nhúm nilon vo viên nhét vào lỗ dẫn gas đi ra làm bếp không cháy được.

Đề phòng nhân viên gas đểu
Đề phòng nhân viên gas đểu

Rất nhiều đại lý gas lớn cũng được phản hồi có kẻ lạ mặt mặc đồng phục cơ sở kinh doanh đến kiểm tra van gas và thay mới định kỳ để đảm bảo an toàn với giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng, thậm chỉ một số gia đình còn bị lừa đắt hơn.

Trước các sự việc trên người tiêu dùng nên tỉnh táo và cảnh giác với những kẻ lạ mặt tự xưng nhân viên bảo dưỡng gas đến kiểm tra và thay mới. Bạn không nên cho bất kỳ ai tự xưng là nhân viên gas vào nhà kiểm tra khi chưa có điện thoại của đại lý hay đường dây nóng công ty. Nếu nghi ngờ hay phát hiện đối tượng giả mạo cần báo cho công an gấp để có biện pháp xử phạt thích đáng.

Lời khuyên của các chuyên gia

Lựa chọn sản phẩm gas cẩn thận
Lựa chọn sản phẩm gas cẩn thận

Các chuyên gia của nhiều hãng gas khuyên đối với người dùng:

–  Chỉ mua gas tại các đại lý phân phối lớn được ủy quyền có uy tín trên thị trường, nhân viên đến giao gas phải mặc đồng phục, có thông tin cá nhân và địa chỉ cửa hàng kinh doanh.

– Khi nhận bình gas của các nhà cung cấp, khách hàng cần kiểm tra cẩn thận để đảm bảo quyền lợi của mình. Mọi bình gas chính hãng đều có tem chống giả và không có dấu hiệu bất thường như: bị xé, dán chống, viết chèn lên,… Bình gas đạt chuẩn có ghi thời hạn kiểm định bên ngoài vỏ còn thời hạn, bạn cũng có thể cân bình gas để đảm bảo khối lượng đủ tránh mua nhầm hàng kém chất lượng. Nhiều thương hiệu lớn có thể kiểm tra độ tin cậy bằng mã QR, tin nhắn,… khách hàng có thể sử dụng.

Những thông tin trên mà suabepgas.com có thể giúp tránh được đối tượng giả mạo nhân viên gas và mua gas đạt chuẩn mà bạn nên ghi nhớ nhé.