Sửa bếp gas công nghiệp

Phần lớn người dùng hiện nay đều chưa biết cách xử lý, sửa bếp gas công nghiệp trong quá trình sử dụng hệ thống bếp nhà hàng. Vì vậy, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ ngay sau đây để có cái nhìn tổng quan, chi tiết hơn về dịch vụ sửa chữa bếp gas công nghiệp.

 

>> Dịch vụ sửa bếp gas tại nhà

>> Cách sửa bếp ga không đánh lửa

 

Vì sao cần nhanh chóng sửa bếp gas công nghiệp?

 

Bếp gas công nghiệp là thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong hệ thống bếp nhà hàng hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều chưa biết cách xử lý những trục trặc xảy ra trên thiết bị này. Thực tế là nhiều nhà hàng hiện thường sử dụng những sản phẩm bếp gas công nghiệp giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bếp giá rẻ thường có độ bền kém, dễ hư hỏng hệ thống đánh lửa, ngọn lửa bị đỏ gây tốn gas, làm đen đáy nồi chảo, kiềng gang dễ nứt vỡ và không an toàn. Khi xảy ra sự cố trên bếp gas công nghiệp, chúng ta sẽ trì hoãn công việc kinh doanh, sản xuất, thậm chí gặp nhiều nguy hiểm về tính mạng, tài sản. Do vậy, khi gặp những trục trặc không mong muốn trên thiết bị này, điều người dùng cần làm là nhanh chóng tìm một địa chỉ nhận sửa bếp gas công nghiệp uy tín.

 

Sửa bếp gas công nghiệp
Sửa bếp gas công nghiệp

 

Những sự cố thường gặp và cách sửa bếp công nghiệp

 

Bếp gas công nghiệp không bắt lửa

 

Hiện tượng này phần lớn là do có không khí trong ống dẫn gas, dây dẫn gas bị chèn hoặc bị gãy dập, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn,… Để khắc phục hiện tượng ống dẫn gas có không khí, người sử dụng chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tục trên bếp gas công nghiệp cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài là được. Đối với dây dẫn gas bị gãy dập, người dùng nên sửa bếp gas bằng cách thay dây mới để đảm bảo an toàn.

 

Lửa bị đỏ

 

Nếu đã sử dụng bếp gas lâu ngày mà không thực hiện vệ sinh kỹ càng dầu mỡ, vụn thức ăn thừa trên bếp thì sẽ làm ngọn lửa bị đỏ, dễ làm đen đáy nồi, chảo. Còn nếu ngọn lửa cháy đỏ và có khói, dù đã chỉnh gió nhưng vẫn không hết thì có thể nguyên nhân là do bộ phận hút gió hỏng, cần nhờ thợ sửa bếp gas chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có những lúc ngọn lửa của bếp gas công nghiệp bị đổi màu là do môi trường, ví dụ như mới sơn, quét vôi lại nhà bếp. Với nguyên nhân này, người dùng chỉ cần đợi khoảng vài ngày là hiện tượng trên sẽ đột nhiên biến mất mà không cần sửa bếp gas công nghiệp phức tạp.

 

Sửa bếp gas công nghiệp
Sửa bếp gas công nghiệp

 

Lửa cháy không bình thường, có mùi gas

 

Khi gặp sự cố này, người dùng cần nhanh chóng tắt bếp, khóa van bình gas và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình gas công nghiệp bị rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng bếp tăng lên thì người dùng phải lập tức mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas trong phòng. Đồng thời, bạn không được bật lửa, quạt điện để tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy nổ. Tiếp đó, người dùng cần lấy xà phòng bít vào vị trí khí gas thoát ra, phun nước vào bình gas công nghiệp, nếu thấy bình phồng lên thì ngay lập tức chạy thoát ra ngoài vì bình gas có nguy cơ phát nổ.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách có thể sửa bếp gas công nghiệp với một số lỗi thường gặp. Và nếu thiết bị nhà bếp của mình gặp sự cố phức tạp hơn và không thể tự khắc phục, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được nhân viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm tư vấn, hỗ trợ kịp thời.