Nên chọn mua bếp gas thường hay bếp gas hồng ngoại?

Trong bài viết ngày hôm nay, Sửa bếp gas sẽ tư vấn bạn đọc về việc nên chọn mua bếp gas thông thường hay bếp gas hồng ngoại để sử dụng.

Tham khảo thêm:

>> Tại sao giá gas thường xuyên thay đổi?

Xét về hiệu suất đun nấu

Bếp gas thông thường có ngọn lửa trực tiếp đốt vào đáy nồi để tạo nhiệt làm chín thức ăn. Tuy nhiên, trong quá trình này, một phần năng lượng sẽ bị lãng phí để làm nóng không khí dưới đáy nồi và phát ra bên ngoài, dẫn đến hiệu suất sử dụng chỉ khoảng 40-50%.

Nên mua bếp gas thường hay bếp gas hồng ngoại?

Trong khi đó, bếp gas hồng ngoại có hiệu suất đun nấu vượt trội hơn hẳn so với bếp gas thông thường. Bếp gas hồng ngoại được thiết kế với đầu đốt đặc biệt, khi kết hợp với khí gas hóa lỏng, sẽ tạo ra lượng nhiệt lớn ở dạng tia hồng ngoại cường độ cao giúp tăng hiệu suất đun nấu và giảm lãng phí năng lượng. Nhiệt lượng sinh ra phục vụ nấu ăn rất tốt đạt đến 60-65%. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc nấu nướng, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

Xét về tính an toàn

Về đặc điểm này, chúng ta có thể nói rằng việc sử dụng bếp gas hồng ngoại là rất an toàn so với hầu hết các dòng bếp gas thông thường. Bởi vì bếp gas hồng ngoại được trang bị hệ thống cảm ứng ngắt gas tự động hiện đại, giúp đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng và phòng ngừa các sự cố rò rỉ gas gây ra tai nạn không mong muốn.

Nhiều dòng bếp gas hồng ngoại còn tích hợp nhiều tính năng hiện đại khác như khóa trẻ em, hẹn giờ,… giúp cho công việc nấu ăn trở nên thoải mái, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xét về chi phí sử dụng

Nên mua bếp gas thường hay bếp gas hồng ngoại?

Chi phí đầu tư ban đầu để sở hữu một chiếc bếp gas hồng ngoại khá cao, không phù hợp với tất cả các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài, bếp gas hồng ngoại sẽ mang lại nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí rất nhiều bởi vì hiệu suất đun nấu cao, giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu rất tốt, đồng thời không lo ngại về sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

Xét về độ bền

Bếp gas hồng ngoại thường có độ bền thấp hơn so với các loại bếp gas thông thường, do vậy người dùng cần phải cẩn trọng để tránh làm vỡ đầu đốt bằng gốm hoặc tràn nước gây hỏng hệ thống đánh lửa IC, chú ý vệ sinh thiết bị thường xuyên.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại, đồng thời chọn mua được sản phẩm phù hợp cho gia đình.