Cách nấu cơm bằng bếp gas bạn có thể áp dụng khi mất điện

Khi mất điện không thể cắm nồi cơm điện, bạn có thể chọn nấu cơm bằng bếp gas để không làm ảnh hưởng tới thời gian sum họp của gia đình bên mâm cơm cuối ngày. Sau đây chính là thông tin chia sẻ kinh nghiệm nấu cơm ngon bằng bếp gas của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Chuẩn bị trước khi nấu cơm bằng bếp gas

 

Để có được nồi cơm ngon khi nấu bằng bếp gas, trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết bao gồm: gạo, nước sạch, một chút muối trắng, nồi nấu bằng gang, đũa cả, bếp gas đơn hoặc đôi. Sau khi chuẩn bị xong, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn ở phần sau để có thể nấu cơm ngon với chiếc bếp gas gia đình.

 

Chuẩn bị nấu cơm bằng bếp gas
Chuẩn bị nấu cơm bằng bếp gas

 

Thực hiện nấu cơm bằng bếp gas

 

Bạn cần thực hiện nấu cơm theo đúng quy trình sau:

– Lấy một lượng gạo vừa đủ cho bữa cơm hằng ngày, vo gạo thật sạch.

– Ngâm gạo trong khoảng 30 phút, để ráo trong khoảng 15 phút nữa. Nếu không có thời gian thì bạn có thể bỏ qua bước này.

– Cho nước vào nồi gạo, đặt lên bếp gas đun với độ lửa trung bình.

– Khi cơm sôi, chúng ta chỉnh lửa bếp gas nhỏ xuống và đun thêm cho tới khi nồi cơm cạn nước.

– Chỉnh lửa về mức độ nhỏ nhất để làm chín cơm bằng hơi nước nóng và tạo một lớp cháy mỏng dưới đáy nồi.

– Bắc nồi nấu ra khỏi bếp và thưởng thức món cơm nấu bằng bếp gas mà mình vừa thực hiện.

 

Thực hiện nấu cơm bằng bếp gas
Thực hiện nấu cơm bằng bếp gas

 

Một số lưu ý khi nấu cơm bằng bếp gas

 

Trong quá trình thực hiện nấu cơm với bếp gas, để có được món cơm vừa ngon, dẻo lại có ít cháy dưới đáy nồi thì bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau:

– Ở bước chuẩn bị, số lượng gạo cần đong theo đúng lượng người ăn. Ngoài ra, lượng gạo cũng được căn cứ vào khối lượng nồi nấu để tránh quá nhiều gạo so với nồi sẽ khiến cơm bị sống hoặc sượng; quá ít gạo so với nồi dễ khiến cơm bị cháy, dính vào đáy và cạnh nồi.

– Khi đun nấu trên bếp gas, bạn cần điều chỉnh độ lửa phù hợp theo từng công đoạn để cơm ngon hơn.

– Người dùng cũng cần chú ý thời gian đun nấu cho phù hợp với lượng gạo trong nồi.

– Nên dùng nồi gang để nấu cơm trên bếp gas vì loại nồi này dày nên sẽ chống khê, chống cháy và ủ cơm rất tốt, giữ nhiệt tốt, phù hợp để nấu cơm.

– Nên lựa chọn bếp gas nấu cơm an toàn, dễ điều chỉnh nhiệt độ để có món cơm thơm ngon. Một số thương hiệu bếp gas được nhiều người dùng ưu ái lựa chọn hiện nay là bếp gas Canzy, bếp gas Rinnai, bếp gas Namilux,…

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách có thể nấu cơm bằng bếp gas thơm ngon, tròn vị. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng bếp gas đúng cách, khắc phục những lỗi không mong muốn trên thiết bị nhà bếp này, quý khách có thể liên hệ với trung tâm Thành Tâm qua hotline 0972 65 91 91 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp miễn phí.