Giải đáp thắc mắc hay gặp về gas

Trong bài viết ngày hôm nay, Sửa bếp gas sẽ giải đáp một số thắc mắc hay gặp về gas của người dùng.

Tham khảo thêm:

>> Cách xử lý bếp gas âm hỏng bộ phận đánh lửa

Bình gas có thể bị nổ không?

Trên lý thuyết, bình gas hoàn toàn có thể bị nổ nếu có tác động đủ lớn. Đối với bình gas của Petrolimex hay các thương hiệu uy tín khác bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì tất cả sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kiểm tra kỹ càng, có van an toàn khi sử dụng. Trường hợp nhiệt độ bên ngoài tăng lên cao, áp suất gas trong bình lớn hơn lực ép của lò xo sẽ có hiện tượng xì gas để giảm nhiệt độ. Nếu có tác nhân đủ lớn cũng chỉ làm cháy cục bộ chứ không thể gây nổ nên bạn có thể có thể yên tâm.

Giải đáp thắc mắc hay gặp về gas

Tại sao có hiện tượng nước bên ngoài bình gas?

Hiện tượng hơi nước tích tụ bên ngoài bình gas rất hay gặp và không hề đáng ngại, đó chỉ là hiện tượng thông thường khi gas chuyển pha từ lỏng sang khí khi bạn đun nấu. Nếu nhiệt lượng không đủ cho quá trình chuyển pha nêu trên thì nhiên liệu bên trong sẽ lấy nhiệt lượng của vỏ bình, lúc đó vỏ bình bị làm lạnh và xảy ra hiện tượng ngưng tụ không khí ẩm xung quanh.

Gas có độc hay không và mức độ thế nào?

Khí gas nếu bị rò rỉ ra bên ngoài môi trường có thể gây độc nếu con người hít phải, lúc này hệ hô hấp sẽ bị tác động không tốt, có thể gây ra nhiều hiện tượng như khó thở, choáng váng, mệt mỏi, buồn nôn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Tuy nhiên, khi đốt cháy gas lại rất an toàn, sản phẩm tạo thành chỉ chứa CO2, hơi nước và nhiệt, các thành phần không gây hại co sức khỏe.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đề phòng gas rò rỉ trong phòng kín hoặc nấu nướng trong phòng kín bởi quá trình tích lũy CO2 sẽ làm giảm dần lượng oxy tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dùng.

Giải đáp thắc mắc hay gặp về gas

Cách nhận biết bình gas sắp hết

Nhiều người thắc mắc cách nhận biết thế nào để sử dụng hiệu quả, hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt, sau đây là một số phương pháp chính:

– Bình gas sắp hết có khối lượng khá nhẹ, bạn có thể cân bình gas nhà mình. Thông thường bình gas dân dụng loại 12kg sẽ có vỏ bình nặng khoảng 13kg bạn nên nhớ.

– Bình gas sắp hết sẽ khiến ngọn lửa có màu đỏ, cháy nhỏ khiến quá trình nấu nướng bị lâu hơn.

– Bật bếp nhiều lần mới lên cũng là dấu hiệu để nhận biết bình gas nhà bạn còn ít.

Mong rằng với những chia sẻ ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng gas an toàn, hợp lý, hiệu quả.