Cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen

Hiểu và biết cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen sẽ giúp chúng ta có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này, tránh mất công vệ sinh, làm giảm thẩm mỹ của nồi và gây khó chịu khi nấu nướng. Sau đây là một số nguyên nhân của sự cố trên và biện pháp khắc phục hiệu quả, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

>> Dch v sa bếp gas ti nhà

>> Cách sa bếp ga không đánh la

Sửa bếp gas bị muội đen do các lỗi trên bếp gas

 

Sau đây là hướng dẫn cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen do các vấn đề phát sinh trên thiết bị nhà bếp này.

Lá gió bị lệch

 

Lá gió của bếp gas bị lệch sẽ khiến ngọn lửa cháy bị thiếu không khí và sẽ làm lửa bị đỏ, làm đen đáy nồi. Để khắc phục hiệu quả cho nguyên nhân này, người dùng chỉ cần chỉnh lại cần chỉnh gió của bếp gas là được.

 

Cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen
Cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen

 

Nghẹt khe thoát lửa

 

Trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ, bụi bẩn có thể bám vào làm nghẹt khe thoát lửa (lỗ phun gas) của đầu đốt và khiến ngọn lửa cháy có lẫn tạp chất, làm đen đáy nồi. Và cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen do nguyên nhân này là bạn cần tháo đầu đốt ra, sử dụng kim nhọn và bàn chải để làm sạch khe thoát lửa. Sau khi vệ sinh đầu đốt, người dùng nên chờ các bộ phận khô hẳn rồi lắp đầu đốt vào đúng vị trí, thực hiện đánh lửa liên tục để xem đã khắc phục được tình trạng bếp gas đỏ lửa làm đen đáy nồi hay chưa.

 

Có dị vật trong ống điếu dẫn gas

 

Nếu đã thử hết các cách sửa bếp gas nhưng bếp vẫn bị đỏ lửa thì có khả năng nguyên nhân đến từ việc ống điếu dẫn gas có dị vật. Với trường hợp này,người dùng nên gọi thợ sửa chữa hay bảo hành đến kiểm tra, không nên tự ý sửa chữa vì có thể khiến bếp gặp phải nhiều sự cố nghiêm trọng hơn.

 

Sửa bếp gas bị muội đen do các nguyên nhân khác

Hơi sơn, bụi vôi bám trên đầu đốt, kiềng bếp

 

Trong trường hợp nhà bạn hoặc nhà hàng xóm vừa mới quét vôi thì hơi sơn cũng có thể làm bếp gas bị đỏ lửa, làm đen đáy nồi khi nấu nướng. Với nguyên nhân này, người dùng không cần làm gì mà chỉ cần chờ vài ngày cho hơi sơn bay hết, đồng thời thực hiện vệ sinh sạch sẽ bếp gas, thông gió gian bếp là tình trạng bếp gas làm đen nồi sẽ tự động biến mất.

 

Cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen
Cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen

 

Không vệ sinh sạch nồi trước khi sử dụng

 

Nồi nấu có thức ăn thừa dính dưới đáy, khi sử dụng trên bếp sẽ tiếp tục bị đốt cháy và làm xuất hiện lớp cặn đen dưới đáy nồi, gây khó khăn cho việc vệ sinh. Do vậy, cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen với nguyên nhân này là trước khi nấu nướng bạn cần kiểm tra nồi và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.

 

Bình gas sắp hết

 

Nguyên nhân phổ biến nhất làm đen đáy nồi nấu chính là bếp gas bị lửa đỏ do bình gas sắp hết. Đây là hiện tượng bình thường và người dùng chỉ cần thay bình gas mới là sẽ hết tình trạng này.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể tự biết cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen trong gia đình mình. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí. xem giá gas tại ; https://gascongnghiep.com.vn/