Bí kíp quan trọng khi lắp đặt bếp gas âm giảm sự cố

Làm sao để lắp đặt bếp gas âm đảm bảo an toàn, tiện dụng khi đun nấu, tránh phát sinh sự cố không mong muốn là điều được nhiều người dùng quan tâm không thua việc sửa chữa bảo dưỡng bếp. Và nếu quan tâm tới vấn đề này, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

 

Lắp đặt bếp gas âm theo vị trí tủ bếp

 

Trước khi mua bếp gas âm, người dùng cần kiểm tra lại kích thước gian bếp của mình và vị trí đặt bếp có phù hợp với quá trình sử dụng không để tránh mua bếp quá to hay quá nhỏ. Bếp cần được đặt ở nơi thông thoáng, tránh gió lùa trực tiếp. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng cần lưu ý tới vị trí của các thiết bị nhà bếp khác như kệ bếp, máy hút mùi để lắp đặt bếp đúng cách, cho hiệu suất nấu nướng cao và đảm bảo an toàn tối đa. Không chỉ vậy, các thiết bị nhà bếp cũng cần phải có công suất tương ứng với chiếc bếp gas âm mà bạn định đầu tư. Vị trí đặt bếp chuẩn là cách tường tối thiểu 15cm, cách tủ bếp trên tối thiểu 1m và cách xa các thiết bị sinh nhiệt, sinh điện khác tối thiểu 1,5m.

 

Lắp đặt bếp gas âm
Lắp đặt bếp gas âm

 

Lắp đặt bếp gas âm dựa theo vị trí kệ bếp

 

Người dùng cần tìm hiểu kích thước bếp gas âm, kích thước khoét đá,… trước khi mua bếp và lắp đặt. Kích thước khoét đá là vấn đề người dùng cần đặc biệt quan tâm. Nếu kích thước quá nhỏ sẽ không đặt vừa bếp, còn kích thước quá lớn thì dễ khiến mặt bếp chịu nhiều lực nén và dễ bị nứt vỡ, hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. Đồng thời, việc thi công bề mặt bếp cũng nên được thực hiện bởi các thợ kỹ thuật có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn.

 

Lắp đặt bếp gas âm dễ kết nối nguồn gas

 

Cuối cùng, công đoạn quyết định tới sự an toàn của căn bếp chính là kết nối bếp gas âm với bình gas. Người dùng cần đảm bảo khoảng cách đặt bình gas với bếp gas là 1,5m, đặt thấp hơn bếp. Bạn nên sử dụng bình gas chính hãng ở các đại lý uy tín, trang bị thêm thiết bị cảnh báo rò rỉ gas để dễ phát hiện sự cố và có phương án xử lý kịp thời. Đồng thời, van gas cần làm từ vật liệu tốt, ống dẫn gas phải làm bằng cao su lõi thép, chống lại quá trình oxy hóa và có độ bền cao.

 

Lắp đặt bếp gas âm
Lắp đặt bếp gas âm

 

Để kết nối bình gas với bếp gas âm, người dùng thực hiện cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas dưới đáy bếp, đầu còn lại kết nối vào van an toàn và sử dụng kẹp cổ dê để cố định các đầu nối. Tiếp theo, bạn sử dụng nước xà phòng để kiểm tra, đảm bảo không có sự cố rò rỉ gas. Cuối cùng, sau khi kết nối van gas với bình gas, bạn có thể sử dụng bếp gas bình thường.

 

Lắp đặt bếp gas âm thuận tiện kết nối nguồn điện

 

Bếp gas âm chủ yếu được trang bị hệ thống đánh lửa IC nên bếp cần phải được cấp điện chuẩn để đánh lửa bình thường. Nguồn điện cho bếp có thể là pin tiểu, pin đại hoặc nguồn điện dân dụng. Nếu là nguồn điện dân dụng, bạn cần đảm bảo ổn định ở mức điện áp 190 – 230V, dây cấp điện là loại tốt, có khả năng chịu được áp tải của dòng điện và được bảo vệ khỏi chuột, côn trùng. Khi kết nối dây điện cho bếp, người làm nhiệm vụ lắp đặt phải kết nối cả 3 dây là dây nóng, dây mát và dây nối đất. Với bếp sử dụng pin thì bạn cần đảm bảo pin lắp đúng chiều, có khoảng hở để dễ dàng thay thế sau này và sử dụng đúng loại pin nhà sản xuất yêu cầu.

Trên đây là thông tin giúp quý khách nắm được cách lắp đặt bếp gas âm đúng cách, giảm sự cố không mong muốn. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sửa chữa, bảo dưỡng bếp gas, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe giải đáp miễn phí.