Nguyên nhân và cách khắc phục khi mặt kính bếp gas Taka bị vỡ

Khi mặt kính bếp gas Taka bị vỡ chúng ta cần xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng có được biện pháp ứng phó phù hợp trước tình trạng này.

 

Nguyên nhân làm mặt kính bếp gas Taka bị vỡ

 

Mặt kính các dòng bếp gas Taka đều được làm từ vật liệu kính cường lực có khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt nên rất ít khi bị nứt, vỡ. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân chủ quan và khách quan, mặt bếp có thể bị nứt vỡ, làm gián đoạn quá trình chế biến thức ăn và thậm chí là gây nguy hiểm cho người sử dụng. Theo đó, khi bếp gas Taka bị vỡ mặt kính, người dùng cần ngay lập tức dừng hoạt động nấu nướng, ngắt gas và thực hiện xử lý kịp thời.

 

Mặt kính bếp gas Taka bị vỡ
Mặt kính bếp gas Taka bị vỡ

 

Những nguyên nhân gây nứt vỡ mặt kính bếp gas Taka là:

– Nguyên nhân chủ quan: do người dùng mua phải sản phẩm giả, nhái theo thương hiệu Taka nên bếp sử dụng vật liệu kính kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn lưu thông.

– Nguyên nhân khách quan: đến từ sự bất cẩn trong quá trình sử dụng bếp gas của các gia đình. Cụ thể: rất có thể do trong quá trình sử dụng, người dùng đã để các vật nặng va đập với mặt bếp làm mặt kính bếp gas Taka bị vỡ.

 

Cách khắc phục tình trạng vỡ mặt kính bếp gas Taka

 

Khi mặt kính của bếp gas Taka bị nứt, vỡ, khách hàng có thể khắc phục bằng cách thay thế mặt kính mới cho bếp. Theo đó, tốt nhất bạn nên mua mặt kính chính hãng, được phân phối bởi những địa chỉ uy tín để nhận được sản phẩm chất lượng. Sau đó, nếu có đủ dụng cụ và kinh nghiệm sửa chữa, bạn có thể tự thay thế mặt kính bếp gas Taka. Còn nếu không tự tin vào tay nghề của mình, bạn nên liên hệ với những trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas uy tín để được hỗ trợ xử lý tốt nhất.

 

Mặt kính bếp gas Taka bị vỡ
Mặt kính bếp gas Taka bị vỡ

 

Lưu ý khi bảo quản mặt kính bếp gas Taka

– Không đun nấu thức ăn trong thời gian dài: dù mặt kính của bếp có khả năng chịu nhiệt rất tốt nhưng vì nhiệt lượng khi bếp đun nấu tỏa ra là rất lớn nên nếu chúng ta nấu nướng liên tục trong thời gian dài thì có thể làm mặt kính bếp bị nứt. Do vậy, để ngăn ngừa nguy cơ mặt kính bếp gas Taka bị vỡ, bạn nên giới hạn thời gian nấu nướng, không đun nấu quá lâu và không sử dụng mức nhiệt lớn nhất. Việc này vừa giúp tiết kiệm gas vừa đảm bảo độ bền cho bếp.

– Không để bếp bị va đập mạnh: dù mặt kính của bếp gas Taka được làm bằng vật liệu kính cường lực có khả năng chịu lực tốt nhưng người dùng cũng chú ý không để rơi vật nặng hoặc va đập mạnh với mặt kính vì điều này có thể làm kính bị biến dạng, nứt, vỡ,…

– Không vệ sinh bếp khi còn nóng vì nước lạnh gặp mặt bếp nóng sẽ làm kính bị sốc nhiệt, dễ nứt vỡ. Theo đó, tốt nhất đợi khoảng 20 phút sau khi nấu nướng bạn mới thực hiện làm sạch bếp.

– Nên vệ sinh bếp thường xuyên vì nếu để các vết bẩn quá lâu trên mặt bếp sẽ khiến mặt bếp bị cháy, nhiệt độ mặt kính không ổn định, dễ xảy ra sự cố nứt vỡ kính.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách có thể khắc phục hiệu quả sự cố mặt kính bếp gas Taka bị vỡ. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sửa chữa bếp gas, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ miễn phí.