Kính cường lực bếp gas bị nổ do nguyên nhân nào?

Trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ hình ảnh kính cường lực bếp gas bị nổ. Vậy sự cố này xảy ra do nguyên nhân nào? Làm thế nào để phòng ngừa nguy cơ này? Cùng tìm hiểu qua thông tin chia sẻ của suabepgas.com ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bí kíp xóa sạch vết trầy xước trên mặt kính bếp gas

>> Lò nướng công nghiệp bằng gas có ưu điểm gì?

Nguyên nhân kính cường lực bếp gas bị nổ

Nhiều người cho rằng đặt nồi nóng lên mặt bếp có thể khiến kính cường lực của bếp bị nổ. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Theo các chuyên gia điện máy, kính cường lực của bếp có thể chịu nhiệt, được sản xuất ở nhiệt độ cao nên việc đặt nồi nóng lên bề mặt bếp không phải là nguyên nhân khiến mặt kính bị nổ. Vậy mặt kính bị nổ do đâu?

Kính cường lực bếp gas bị nổ
Kính cường lực bếp gas bị nổ

– Khí gas rò rỉ bên trong mặt kính. Nếu các gioăng cao su trong hệ thống dẫn gas bị chai cứng thì tình trạng rò rỉ khí gas bên trong mặt kính có thể gây tình trạng kích nổ mặt kính.

– Sử dụng bếp gas kém chất lượng, kính cường lực không đạt tiêu chuẩn nên không chịu được sức nóng của lửa bếp và gây nổ. Theo yêu cầu, mặt kính cường lực của bếp chuẩn phải chịu được nhiệt độ trên 900ºC.

– Nếu bếp đã tắt nhưng lửa mồi bên trong vẫn cháy, không bị ngắt thì có thể khiến mặt kính của bếp bị nổ.

– Bếp sử dụng quá lâu dẫn tới tình trạng các bộ phận bên trong hoạt động không tốt, gây nguy hiểm khi sử dụng.

Biện pháp ngăn chặn nguy cơ kính cường lực bếp gas bị nổ

Để sử dụng bếp gas an toàn, người dùng cần chú ý tới những điều sau:

– Trong quá trình sử dụng cần quan tâm tới bếp để kịp thời phát hiện các vấn đề. Nếu có sự cố lạ thì cần báo cho đội ngũ kỹ thuật ngay.

Kính cường lực bếp gas bị nổ
Kính cường lực bếp gas bị nổ

– Khóa bình gas cẩn thận khi không sử dụng để đảm bảo an toàn.

– Chú ý lựa chọn bếp gas chất lượng cao, đến từ thương hiệu uy tín, sử dụng mặt kính cường lực đạt tiêu chuẩn để không lo nguy cơ nứt vỡ trong quá trình sử dụng.

– Nên định kỳ vệ sinh bếp sạch sẽ để đảm bảo độ bền cao và sự sạch sẽ cho mặt kính bếp, tránh nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn gây ảnh hưởng tới độ bền của linh kiện.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp người dùng nắm được nguyên nhân gây sự cố kính cường lực bếp gas bị nổ và biết cách phòng ngừa hữu hiệu. Trong trường hợp thiết bị của quý khách gặp sự cố nhưng không biết cách khắc phục thì quý khách có thể tìm đến những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp gas uy tín để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả.