Bí kíp xóa sạch vết trầy xước trên mặt kính bếp gas

Trong quá trình sử dụng, mặt kính bếp gas thường khó tránh khỏi sự cố va chạm dẫn tới trầy xước, mất đi vẻ sáng đẹp ban đầu. Vậy có cách nào xóa được những vết trầy xước này, trả lại vẻ đẹp như mới cho bếp? Cùng suabepgas.com tìm câu trả lời qua thông tin chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Cách chỉnh gió bếp gas tại nhà không cần gọi thợ

>> Sử dụng bếp gas có an toàn với sức khỏe không?

Cách xóa vết trầy xước trên mặt kính bếp gas

Bếp gas không đơn thuần là một dụng cụ nấu nướng thông thường mà nó còn là một đồ vật trang trí quan trọng trong gian bếp, mang lại sự sang trọng và hiện đại cho không gian nội thất phòng bếp. Một trong những yếu tố góp phần mang lại vẻ đẹp của bếp gas chính là chất liệu tạo nên bề mặt của bếp như kính, sứ thủy tinh,… với khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt.

Với những chiếc bếp gas chính hãng, mặt bếp có độ bền đẹp cao. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, mặt bếp vẫn có nguy cơ bị trầy xước, mờ đục. Để xóa vết xước trên mặt kính, người dùng có thể tham khảo cách xử lý sau:

Mặt kính bếp gas
Mặt kính bếp gas

– Chuẩn bị: Baking soda, khăn mềm và nước sạch.

– Vệ sinh sạch sẽ mặt kính bếp gas, loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ, bụi bẩn, vết thức ăn thừa bám trên bề mặt bếp (nhằm làm tăng khả năng xóa bỏ các vết trầy xước);

– Trộn baking soda cùng với nước sạch theo tỷ lệ 3:1 để tạo thành một hỗn hợp có dạng keo hồ.

– Bôi hỗn hợp vừa pha lên những vết trầy xước trên mặt kính của bếp, để nguyên trong vòng 10 phút.

– Sau đó, dùng khăn mềm hoặc tấm mút mềm để chùi sạch hỗn hợp theo vòng tròn cho tới khi vết xước hết hẳn.

Chỉ với mẹo đơn giản trên, bề mặt kính của bếp gas sẽ lại bóng sáng như mới. Ngoài bếp gas, chúng ta còn có thể áp dụng mẹo này cho bếp từ, bếp điện, bếp hồng ngoại,…

Những lưu ý khi sử dụng để bảo vệ mặt kính bếp gas

Mặt kính bếp gas
Mặt kính bếp gas

– Không sử dụng những miếng bọt biển cũ nếu muốn vệ sinh bếp gas vì chúng có thể gây thêm nhiều vết xước cho mặt kính bếp.

– Không vệ sinh mặt kính bếp bằng các chất liệu như len, công cụ có khả năng mài mòn như giấy ráp,… để tránh nguy cơ trầy xước mặt kính hoặc khiến tình trạng trầy xước trở nên nghiêm trọng hơn, khó xử lý hơn.

– Định kỳ vệ sinh bếp gas theo đúng hướng dẫn.

Sự sang trọng của bếp gas phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt của nó. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng cần chú ý vệ sinh mặt kính bếp gas định kỳ, đảm bảo bề mặt bếp luôn sáng đẹp, không còn vết trầy xước khó coi nữa.