Lưu ý quan trọng khi thay đầu đốt bếp gas âm

Thay đầu đốt bếp gas âm là lựa chọn cần thiết nếu bộ phận này bị mục, gãy, hư hỏng, không đáp ứng được yêu cầu công việc nói chung. Tuy nhiên, khi thực hiện việc này, người dùng cũng cần phải chú ý tới một số yêu cầu quan trọng, thông tin chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Các loại đầu đốt trên các dòng bếp gas hiện nay

 

– Đầu đốt bằng gang: chịu nhiệt tốt nhưng thiếu tính thẩm mỹ so với các dòng đầu đốt khác vì vẻ ngoài của nó khá sần sùi. Tuy nhiên, loại đầu đốt này khá lý tưởng với bếp gas công nghiệp vì nó có độ bền cao và khả năng chịu nhiệt vượt trội.

– Đầu đốt bằng đồng thau: có ưu điểm dẫn nhiệt tốt, chịu nhiệt chịu lực tốt, bền bỉ, sử dụng trên nhiều dòng bếp gas trên thị trường hiện nay. Trên một số dòng bếp gas cao cấp, đầu đốt bằng đồng thau được phủ sơn gốm chịu nhiệt nên có độ bền càng cao hơn.

 

Thay đầu đốt bếp gas âm
Thay đầu đốt bếp gas âm

 

– Đầu đốt hợp kim nhôm: khá mềm, dễ bị biến dạng bởi nhiệt độ nên chủ yếu được sử dụng trên các dòng bếp gas giá rẻ.

– Đầu đốt hồng ngoại: làm bằng gốm hoặc lưới kim loại, bề mặt gồm hàng ngàn lỗ nhỏ li ti để gas thoát ra duy trì sự cháy. Loại đầu đốt này có ưu điểm là phân tán nhiệt đều, giảm thất thoát nhiệt, vẫn duy trì nhiệt lượng dù nước tràn hay gió tạt.

– Đầu đốt trong: do hãng Rinnai đi tiên phong. Loại đầu đốt này cho ngọn lửa tạo thành hình tháp tập trung dưới đáy nồi, giúp rút ngắn thời gian nấu ăn và tiết kiệm gas hiệu quả.

 

Một số lưu ý khi thay đầu đốt bếp gas âm

 

Đầu đốt của bếp gas thường gồm 3 bộ phận là mâm chia lửa, bộ phận hâm và thân đầu đốt. Mâm chia lửa có đường kính lớn hơn nhiều lần nhưng lại có tính vật lý kém hơn so với đầu hâm nên dễ bị hỏng sau một thời gian đưa bếp vào sử dụng. Thân đầu đốt là bộ phận ráp đỡ mâm chia lửa, chịu nhiều ảnh hưởng của ngọn lửa nên cũng dễ bị hư hại. Còn đầu hâm thì được đúc dày, sử dụng vật liệu bền bỉ nên ít bị hỏng hóc hơn các bộ phận bên trên.

 

Thay đầu đốt bếp gas âm
Thay đầu đốt bếp gas âm

 

Khi từng bộ phận của đầu đốt bị hư hỏng thì người dùng nên mua từng linh kiện để thay thế hoặc nếu có điều kiện thì thay đầu đốt bếp gas âm trọn bộ. Thông thường các chuyên gia đều khuyên người dùng nên thay thế cả bộ đầu đốt thay vì từng linh kiện nhỏ vì như vậy bếp sẽ làm việc tốt hơn, tránh phát sinh những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp này.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu rõ về đặc điểm của các loại đầu đốt bếp gas trên thị trường, đồng thời có biện pháp thay đầu đốt bếp gas âm hiệu quả, tiết kiệm nhất. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng, bảo dưỡng bếp gas, quý khách có thể liên hệ với trung tâm Thành Tâm qua hotline 0972 65 91 91 để được hỗ trợ kịp thời.