Sửa bếp gas bị bùng lửa tại nhà như thế nào?

Bếp gas lửa không đều, bị bùng lửa là sự cố khá thường gặp đối với nhiều người dùng hiện nay. Và chúng ta hoàn toàn có thể tự sửa bếp gas bị bùng lửa ngay tại nhà để tiết kiệm thời gian, chi phí khi mang thiết bị ra ngoài tiệm. Sau đây là nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục sự cố bếp gas bị bùng lửa ngay tại nhà.

 

Mâm chia lửa đặt sai vị trí

 

Trong quá trình lắp đặt, sử dụng, nếu người dùng xe dịch làm lệch, lắp đặt sai, không khớp vị trí của mâm chia lửa thì khi bật bếp gas sẽ có hiện tượng lửa bị bùng lên, bếp khó bật và thoát khí gas ra ngoài. Để khắc phục cho hiện tượng này, bạn cần tháo mâm chia lửa ra khỏi bếp và lắp đặt vào đúng vị trí là được.

 

Sửa bếp gas bị bùng lửa
Sửa bếp gas bị bùng lửa

 

Van gas có vấn đề

 

Bếp gas bị bùng lửa cũng có thể là do nguyên nhân van điều áp có vấn đề, bị hỏng khiến áp lực từ bình gas lên bếp lớn, khi khởi động bếp sẽ có một lượng gas lớn bị thoát ra bên ngoài gây bùng lửa. Đặc biệt, khi chúng ta sử dụng bình gas mới, lượng gas thoát ra càng nhiều và càng dễ gây bùng lửa, nguy hiểm cho người sử dụng. Để sửa bếp gas bị bùng lửa, bạn nên kiểm tra lại van điều áp, thay thế khi van bị hỏng. Nếu không tự xử lý được thì bạn nên liên hệ trung tâm cung cấp dịch vụ sửa bếp gas tại nhà để họ cử nhân viên đến khắc phục càng sớm càng tốt.

 

Bình gas bị rò rỉ

 

Khi bình gas sử dụng lâu, bị rỉ sét, thủng, van khóa gas bị hỏng hoặc do người dùng không khóa van bình gas khiến gas bị rò rỉ ra ngoài thì sẽ dễ gây bùng lửa khi bật bếp, thậm chí gây cháy nổ nếu lượng gas rò rỉ ra ngoài nhiều. Biện pháp sửa bếp gas bị bùng lửa tốt nhất cho trường hợp này là bạn nên thay thế bình gas mới, thay van bình gas khi bị hỏng, tập thói quen khóa van gas ngay sau khi nấu nướng.

 

Sửa bếp gas bị bùng lửa
Sửa bếp gas bị bùng lửa

 

Ống dẫn gas bị thủng

 

Đường ống dẫn gas bị thủng do thời gian sử dụng dài, bị chuột cắn, tác động cơ học,…  có thể làm cho gas bị xì ra ngoài, gây bùng lửa khi người dùng khởi động bếp hoặc đang nấu ăn với bếp. Cách sửa bếp gas cho nguyên nhân này là bạn nên thay thế đường ống dẫn gas mới, lắp đặt chắc chắn, vệ sinh thường xuyên ống dẫn gas, các mối nối để kịp thời xử lý, tránh tình trạng gas bị rò rỉ.

Để tránh các hiện tượng bùng lửa, cháy nổ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng bếp gas, người dùng cần định kỳ kiểm tra, thay thế các phụ kiện đi cùng bếp gas như ống dẫn gas, van gas, các mối nối,… và bình gas.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách sửa bếp gas bị bùng lửa tại nhà trên đây đã giúp bạn có thể yên tâm nấu ăn mà không cần lo lắng gì nữa. Và nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào muốn được tư vấn, giải đáp kỹ hơn liên quan tới các sự cố phát sinh trên bếp gas thì đừng ngần ngại liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.