Hướng dẫn sửa bếp gas cho các sự cố thường gặp

Chỉ cần làm theo những hướng dẫn sửa bếp gas sau đây, quý khách hoàn toàn có thể khắc phục những sự cố phát sinh trên thiết bị này trong thời gian ngắn nhất. Sau đây là một số gợi ý mà bạn nên tham khảo để áp dụng tại gia đình mình.

 

Cách sửa bếp gas lửa đỏ

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp gas bị lửa đỏ

– Bình gas sắp hết: là nguyên nhân thường gặp làm bếp gas xuất hiện lửa đỏ. Do vậy, khi nấu nướng mà bếp gas đột nhiên cho ngọn lửa đỏ thì bạn nên kiểm tra xem gas đã sắp hết hay chưa vì do gas là dạng hóa lỏng nên chúng ta chỉ cần lắc nhẹ bình gas để kiểm tra.

– Bình gas có nhiều tạp chất sẽ gây ra lửa đỏ.

– Do gas đốt không hết: nếu nhà bạn có không gian bếp nhỏ, không khí lưu thông không tốt thì cũng là nguyên nhân khiến gas không được đốt cháy hết, thất thoát ra ngoài và dẫn đến nguồn lửa bị đỏ, gây lãng phí gas và thậm chí gây sự cố cháy nổ.

 

Hướng dẫn sửa bếp gas
Hướng dẫn sửa bếp gas

 

– Có nước, dầu hay thức ăn thừa dính ở đáy nồi làm lửa đốt cháy có màu đỏ, làm đen đáy nồi.

– Đầu đốt bị bẩn: nếu người sử dụng bếp gas nấu ăn với ngọn lửa lớn quá hoặc khi chiên xào làm thức ăn, dẫu mỡ trào ra, gây tắt nghẽn hay làm bẩn đầu đốt thì sẽ khiến gas đốt cho ngọn lửa màu đỏ. Hướng dẫn sửa bếp gas cho sự cố này sẽ được gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

 

Hướng dẫn sửa bếp gas lửa đỏ

 

– Trường hợp bình gas sắp hết: nếu trong bình còn ít gas, thì hiện tượng lửa đỏ là bình thường nhưng lượng gas chỉ đủ dùng trong khoảng 1-2 ngày nên người dùng cần chuẩn bị sẵn sàng tiền bạc để đổi gas sớm.

– Bình gas có nhiều tạp chất: tốt nhất bạn đổi sang hãng gas khác uy tín hơn.

– Trường hợp do gas đốt không hết: theo hướng dẫn sửa bếp gas của các địa chỉ sửa bếp ga uy tín, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại cho đến khi ngọn lửa có màu xanh để cung cấp đủ nhiệt nấu chín thức ăn và tránh hao phí gas.

– Trường hợp đáy nồi dính nước hoặc thức ăn thừa: người sử dụng nên vệ sinh và lau khô thật kỹ dụng cụ nấu nướng của mình trước khi dùng.

– Trường hợp đầu đốt bị bẩn: sau khi nấu ăn xong, bạn nên vệ sinh đầu đốt bếp gas thật kỹ lưỡng.

Lưu ý: đối với dòng bếp gas hồng ngoại sử dụng đầu đốt Ceramic thì tình trạng ngọn lửa đỏ là bình thường. Trong trường hợp sử dụng bếp gas hồng ngoại gây nhọ nồi thì bạn nên nhờ tới các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa bếp gas tại nhà để được khắc phục sự cố nhanh chóng, hiệu quả.

 

Hướng dẫn sửa bếp gas
Hướng dẫn sửa bếp gas

 

Hướng dẫn sửa bếp gas không đánh lửa

 

Bật bếp không thấy tiếng tạch: nếu là loại bếp đánh lửa bằng pin thì người dùng nên thay pin mới và thử lại. Còn với loại bếp đánh lửa bằng magneto thì người sử dụng nên kiểm tra lại phần búa đập nằm phía sau núm vặn xem có bị kẹt hay không, nếu kẹt thì cần gọi thợ đến để được khắc phục nhanh chóng.

Bếp có đánh lửa nhưng không lên lửa: có thể do hết gas và bạn chỉ cần thay bình gas mới. Trong trường hợp bếp có đánh lửa có thấy mùi gas thoát ra nhưng không thấy lên lửa thì thường nguyên nhân là do đầu đánh lửa không đánh đúng điểm gas phun ra và người sử dụng chỉ cần dùng kìm mỏ nhọn chỉnh lại đầu đánh lửa vào đúng vị trí kim phun gas rồi khởi động bếp là được.

Hy vọng những thông tin hướng dẫn sửa bếp gas trên đây đã giúp quý khách có thể khắc phục những sự cố thường gặp trên thiết bị nhà bếp của gia đình mình. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.