Một số lưu ý khi thay than hoạt tính của máy hút mùi

Than hoạt tính là thành phần quan trọng của máy hút mùi. Bạn có thể tham khảo bài viết của suabepgas.com để có thêm kiến thức về thay than hoạt tính của máy hút mùi giúp cho sản phẩm này hoạt động hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm:

>> Bạn có biết nguồn gốc của khí gas dân dụng

>> Mẹo sử dụng tiết kiệm gas cho ngày Tết

Bạn biết gì về than hoạt tính?

Là một dạng cacbon đã được xử lý hoạt hóa ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí để tạo ra sản phẩm có cấu trúc lỗ xốp làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc cho hấp phụ hoặc phản ứng hóa học.

Than hoạt tính được làm từ nhiều nguyên liệu như: Gỗ, gáo dừa, than đá, tre, vỏ trấu,… có nhiều dạng khác nhau như: dạng bột, dạng nén thành từng viên hay vụn,…

Thay than hoạt tính của máy hút mùi
Thay than hoạt tính của máy hút mùi

Thay than hoạt tính của máy hút mùi sau bao lâu?

– Bạn nên thay than hoạt tính của máy hút mùi nhà mình khi xuất hiện các dấu hiệu bị bão hòa như bật máy hút mùi nhưng trong bếp không giảm mùi khó chịu hay nồng độ còn cao. Khi đó, cấu trúc bên trong than hoạt tính đã lấp đầy bụi bẩn nên hoạt động kém hiệu quả hay thậm chí không hiệu quả.

– Tùy theo nhu cầu và tần suất nấu nướng, sử dụng mà mỗi gia đình lại có thời gian thay than hoạt tính khác nhau, phổ biến trong khoảng 3 tháng đến 1 năm. Bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên và thay thế sớm không để than hoạt tính trong máy hút mùi nhà mình hoạt động tối đa để tăng hiệu quả và độ bền có máy.

Lưu ý khi thay than hoạt tính cho máy hút mùi

Bạn nên chọn những cơ sở có uy tín để mua than hoạt tính, bạn có thể thử chất lượng của than bằng cách thả 1 ít vào cốc nước nóng. Tùy theo bọt khí nổi lên, càng nhiều chứng tỏ than càng tốt.

Thay than hoạt tính của máy hút mùi
Thay than hoạt tính của máy hút mùi

Các bước thay than hoạt tính ở máy hút mùi mà bạn nên biết:

– Bước 1: Tắt nguồn máy hút mùi, rút điện máy trước khi tháo các bộ phận.

– Bước 2: Mở chốt lưới lọc và lấy phần vỉ lọc than hoạt tính ra ngoài.

– Bước 3: Vỉ lọc có 2 mặt bằng nhựa cứng, bạn mở chốt tách 2 mặt ra đổ than cũ và vệ sinh sạch sẽ. Sau đó, chờ vỉ lọc khô rồi đổ phần than hoạt tính mới vào lắp lại như cũ.

Nếu vỉ lọc có một lớp bằng nhựa, một lớp bằng vải thì cần dùng kéo cắt lớp vải ra đổ than cũ đi, giặt lớp vải phơi khô hoàn toàn. Tiếp theo, bạn đổ than hoạt tính vào rồi dán 2 mặt nhựa và vải của vỉ lọc và lắp vào máy như cũ.

– Bước 4: Cắm điện máy hút mùi, thử sử dụng. Nếu máy vận hành tốt thì quá trình đã hoàn thành, nếu chưa bạn có thể kiểm tra lại và nhờ nhân viên bảo dưỡng giúp đỡ.

Sau 3 tháng sử dụng bạn nên ngân vỉ lọc trong nước nóng để loại bỏ bớt dầu mỡ, giải phóng các phân tử có mùi khó chịu trên vỉ lọc.

Đó là những lưu ý của suabepgas.com khi thay than hoạt tính của máy hút mùi. Bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà hay gọi cho chúng tôi để chắc chắn an toàn và tránh sơ suất khi thay mới than hoạt tính của thiết bị nhà mình.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VÀ DỊCH VỤ THÀNH TÂM

ĐỊA CHỈ : Số 42 ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, P. Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

HOTLINE: tel:0966168339

EMAIL: thanhtam6768@gmail.com