Cách làm sạch dầu trên bếp gas

Làm sạch dầu trên bếp gas không khó, miễn là chúng ta biết cách. Và nếu chưa biết cách vệ sinh các vết dầu mỡ bám dính cứng đầu trên bếp thì bạn có thể tham khảo thông tin được suabepgas.com gửi đến ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tự sửa bếp gas dương tại nhà bằng các mẹo sau đây

>> Gas sạch là gì? Gas bẩn là gì?

Dầu mỡ trên bếp gas – rất khó xử lý

Nếu muốn giữ cho bếp gas sạch sẽ thì chúng ta cần phải vệ sinh thiết bị nhà bếp này mỗi ngày. Trường hợp không làm sạch bếp gas trong thời gian dài thì chúng ta sẽ khó có thể vệ sinh hiệu quả các vết dầu mỡ trên bếp gas. Nguyên nhân vì dầu mỡ, kết hợp với vụn thức ăn bị lưu cữu quá lâu trên bếp sẽ bám dính lại mặt bếp, mâm chia lửa, kiềng bếp,…

Làm sạch dầu trên bếp gas
Làm sạch dầu trên bếp gas

Nếu chỉ vệ sinh bằng cách thông thường như dùng nước sạch, khăn mềm thì hiệu quả rất hạn chế, khó có thể làm sạch các vết dầu trên bếp. Hậu quả là chiếc bếp sáng đẹp ban đầu của gia đình bạn sẽ nhanh chóng chuyển màu, bị mờ đục hoặc thậm chí bị gỉ sét, vừa gây mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng tới tâm trạng của người nấu nướng. Đó là lý do chúng ta cần thường xuyên vệ sinh bếp gas.

Bí kíp làm sạch dầu trên bếp gas

Sau đây là các cách làm sạch vết dầu mỡ trên bếp gas đúng chuẩn:

– Cách 1: Xịt một chút chất tẩy rửa bếp gas chuyên dụng lên khăn giấy, sau đó đặt khăn giấy lên các vị trí bám bẩn trên bếp gas. Tiếp theo, sử dụng máy sấy tóc thổi vào khăn giấy để làm tăng tốc độ bay hơi của chất tẩy rửa, làm hòa tan dầu trên bếp gas. Phương pháp này giúp vết dầu được hòa tan nhanh hơn, hấp thụ tốt hơn trên giấy. Nhờ đó, dầu ăn sẽ được đánh bay, chúng ta chỉ cần dùng khăn mềm lau sạch lại mặt bếp, kiềng bếp là được.

Làm sạch dầu trên bếp gas
Làm sạch dầu trên bếp gas

– Cách 2: Sử dụng củ cải để làm sạch dầu trên bếp gas vì củ cải có khả năng hấp thụ dầu rất mạnh. Với vết bẩn cứng đầu, chúng ta chỉ cần nhỏ một ít chất tẩy rửa lên củ cải, sau đó dùng nó để lau bề mặt bếp gas. Tiếp theo, bạn cần đợi một lúc rồi dùng nước sạch và khăn mềm để lau chùi lại bếp. Lúc này, dầu trên bếp đã được làm sạch hoàn toàn.

Mặc dù bếp gas là thiết bị không dễ vệ sinh. tuy nhiên nếu nắm được các biện pháp làm sạch dầu trên bếp gas thì chúng ta sẽ thấy công việc này trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Hy vọng kỹ năng nhỏ trên đây sẽ có lợi cho người dùng trong việc vệ sinh thiết bị nhà bếp một cách hiệu quả và an toàn.