Xử lý hiện tượng bếp gas bị tắt lửa

Bếp gas bị tắt lửa gây khó chịu cho nhiều người sử dụng. Trong bài viết lần này, Sửa bếp gas sẽ gửi đến bạn đọc một số nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả hiện tượng bếp gas bị tắt lửa.

Tham khảo thêm:

>> Một số đặc điểm cơ bản của khí gas

>> Đặc điểm cơ bản bếp gas âm Torino

Khi khởi động bếp gas không có đánh lửa

Người dùng vặn núm bật bếp gas nhưng không thấy đánh lửa và cũng không có lửa đánh lên rất có thể nguyên nhân là bộ phận đánh lửa của bếp gas bị bẩn, đá lửa bị hỏng hay hỏng IC,…

Xử lý hiện tượng bếp gas bị tắt lửa

Cách xử lý: Bạn tiến hành làm sạch bộ phận đánh lửa của bếp nếu bị bám bẩn, thay thế đá lửa hay IC nếu bị hỏng, đổi pin mới, kiểm tra lại dây dẫn điện và các đầu tiếp xúc ở hộp pin. Nếu bạn không có kinh nghiệm thực hiện việc này thì hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để được trợ giúp.

Bếp gas có đánh lửa khi khởi động nhưng không lên lửa

Khi bật bếp gas bạn có thấy bếp đánh lửa nhưng không có ngọn lửa, bật nhiều lần vẫn như vậy. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như: van gas chưa được mở đủ lớn, bình gas bị hết, dây dẫn gas bị hỏng, nghẹt, có không khí bên trong, vị trí đánh lửa không khớp với vị trí ra gas ở béc đồng, béc đồng bị bẩn, lỗ thoát gas bị bịt kín,…

Cách xử lý: Nếu nguyên nhân chưa mở van gas thì bạn hãy mở khoảng 1-2 vòng và bật bếp dùng bình thường. Nếu dây dẫn gas có vấn đề thì làm thông hoặc thay mới, khi có không khí bên trong thì cần bật bếp nhiều lần hơn nữa để đấy không khí ra ngoài cho ngọn lửa cháy. Trường hợp béc đồng bị bẩn thì cần vệ sinh, kiểm tra vị trí ra gas ở béc đồng rồi chỉnh lại cho đúng.

Bếp gas bị tắt lửa khi đang nấu nướng

Xử lý hiện tượng bếp gas bị tắt lửa

Trong quá trình sử dụng bếp gas bạn thấy hiện tượng bếp bị tắt lửa mặc dù bạn không có bất kỳ tác động nào lên thiết bị này. Nguyên nhân có thể do bộ phận van an toàn phát hiện béc đồng chia lửa của bếp đặt sai vị trí hay có nhiều vết bẩn, lắp đè lên đầu ra lửa, đầu van an toàn có nhiều bụi bẩn. Cũng có một số trường hợp bếp gas tắt lửa do người dùng điều chỉnh ngọn lửa quá nhỏ.

Cách xử lý: Bạn tiến hành vệ sinh, làm sạch, khô béc đồng chia lửa; nếu van an toàn bị bẩn thì cũng cần rửa sạch rồi lắp lại cho đúng. Chú ý điều chỉnh ngọn lửa khi sử dụng ở mức vừa phải, không để quá nhỏ; đồng thời người dùng cần chú ý bảo đảm mặt dưới bếp được thông thoáng để có đủ lượng oxy duy trì sự cháy.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm xử lý hiện tượng bếp gas bị tắt lửa hiệu quả.