Sửa bếp gas Taka bị bùng lửa

Hiện tượng bùng lửa không quá hiếm gặp khi sử dụng bếp gas. Vậy sửa bếp gas Taka bị bùng lửa như thế nào? Sau đây là một số gợi ý mà quý khách nên tham khảo để có thể khắc phục hiện tượng này một cách hiệu quả nhất.

 

Mâm chia lửa đặt sai vị trí

 

Trong quá trình lắp đặt, sử dụng hay khi vệ sinh bếp gas, nhân viên lắp đặt bếp làm lệch, sai, không khớp vị trí của mâm chia lửa thì khi bật bếp ngọn lửa dễ bị bùng lên, bếp khó bật hoặc có hiện tượng khí gas bị thoát ra bên ngoài. Nếu bếp gas Taka bị bùng lửa do nguyên nhân này, cách xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo và lắp lại mâm chia lửa vào đúng vị trí trên bếp gas là được.

 

Sửa bếp gas Taka bị bùng lửa
Sửa bếp gas Taka bị bùng lửa

 

Bình gas bị rò rỉ

 

Nếu bình gas sử dụng lâu ngày bị rỉ sét, thủng, van khóa gas bị hỏng hoặc không khóa van bình gas sau khi nấu nướng,… thì có thể khiến gas bị rò rỉ ra ngoài. Nếu lúc này người dùng bật bếp nấu ăn thì bếp sẽ bị bùng lửa. Thậm chí, nếu lượng gas rò rỉ ra ngoài quá lớn thì còn có thể dẫn tới sự cố cháy nổ gas. Phương án sửa bếp gas Taka bị bùng lửa tốt nhất cho sự cố này là bạn nên thay thế một bình gas mới cho bếp nếu bình cũ đã sử dụng quá lâu. Đồng thời, người dùng cần tập cho mình thói quen khóa van bình gas ngay sau khi nấu ăn xong để hạn chế nguy cơ gas bị rò rỉ ra bên ngoài.

 

Van điều áp gặp trục trặc

 

Một trong những nguyên nhân khiến bếp gas Taka bị bùng lửa là do van điều áp bị hỏng khiến áp lực từ bình gas lên bếp quá lớn. Lúc này, nếu bạn khởi động bếp thì một lượng gas lớn sẽ bị thoát ra bên ngoài gây bùng lửa. Đặc biệt, nếu lượng gas trong bình càng nhiều, khiến gas thoát ra ngoài càng nhiều thì còn có thể gây bỏng, nguy hiểm cho người sử dụng. Khi gặp hiện tượng này, bạn có thể tự kiểm tra lại van bình gas, thay thế nếu nó bị hỏng. Trong trường hợp không tự tin là có thể làm được thì bạn nên liên hệ với những trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas uy tín như trung tâm Thành Tâm để nhận được sự trợ giúp kịp thời.

 

Sửa bếp gas Taka bị bùng lửa
Sửa bếp gas Taka bị bùng lửa

 

Ống dẫn gas bị thủng

 

Ngoài những nguyên nhân trên, bếp gas bị bùng lửa còn có thể do đường ống dẫn gas bị thủng. Nếu chuột, tác động cơ học làm cho gas bị xì ra ngoài thì khi khởi động bếp hoặc khi đang nấu ăn bếp dễ bị bùng lửa. Cách sửa bếp gas Taka bị bùng lửa cho trường hợp này là bạn cần thay thế đường ống dẫn gas mới, lắp đặt chắc chắn cho bếp.

Từ những thông tin về nguyên nhân cách sửa bếp gas Taka bị bùng lửa trên đây, hy vọng rằng bạn có thể yên tâm nấu ăn mà không cần lo lắng tới vấn đề không mong muốn phát sinh trên thiết bị. Nếu còn vấn đề gì về hiện tượng này hoặc các lỗi bếp gas khác, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ tư vấn giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.