Biện pháp khắc phục các lỗi hay gặp trên bếp gas âm Taka

Bếp gas âm Taka có thể gặp phải nhiều sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng thiết bị. Và để biết đó là những lỗi nào, cách can thiệp xử lý ra sao, người dùng nên tham khảo thông tin được suabepgas.com chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Cách sửa chữa bếp gas bị tắc gas tại nhà

>> Mua bình gas tặng van điều áp

Bếp gas âm Taka bị kẹt nút vặn

Nguyên nhân của sự cố này là do trong quá trình nấu ăn, có dầu mỡ hoặc nước chảy vào khe nút vặn của bếp, gây oxy hóa, dẫn tới việc gặp khó khăn trong việc điều chỉnh độ to – nhỏ của ngọn lửa. Với trường hợp nút vặn chỉ bị kẹt nhẹ, người dùng có thể sử dụng thuốc xịt RP7 hoặc dao cạo gỉ sét để loại bỏ gỉ sét, giúp nút vặn của bếp hoạt động bình thường. Nếu nút vặn bị kẹt cứng thì tốt nhất chúng ta nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bếp gas chuyên nghiệp để tránh những hỏng hóc không đáng có vì cố tình sửa bếp khi không có chuyên môn.

Sửa bếp gas âm Taka
Sửa bếp gas âm Taka

Bếp ga Taka bật không lên lửa

Nếu bình gas vẫn còn nhưng bếp bật không lên lửa thì nguyên nhân có thể đến từ các lỗi sau:

– Đầu sứ đánh lửa bị đen, bám bẩn do dầu mỡ bám vào, làm cản trở quá trình đánh lửa. Với lỗi này, chúng ta chỉ cần vệ sinh lại đầu sứ đánh lửa của bếp, thử đánh lửa lại xem đã khắc phục được hay chưa.

– Bếp bị hết pin: Nếu thấy viên pin của hệ thống đánh lửa bị loang một vài chỗ hoặc bị nhũn tức là bếp đã hết pin, cạn kiệt năng lượng nên không đánh lửa được. Ở trường hợp này, người dùng nên mua pin mới, cùng loại với pin gốc để lắp đặt lại vào bếp, giúp bếp hoạt động bình thường.

Lửa bếp gas âm Taka cháy phập phù

Nếu khi bật bếp, lửa cháy không đều dù cùng mở ở một mức của nút vặn gas thì chứng tỏ nguyên nhân là do cửa gió của bếp bị chênh khỏi lẫy, khiến không khí đi vào bếp không đều, làm lửa cháy lúc to lúc nhỏ. Để khắc phục tình trạng này, người sử dụng chỉ cần chỉnh lại cửa gió nằm ở phía dưới của lò nấu bếp gas Taka là được.

Sửa bếp gas âm Taka
Sửa bếp gas âm Taka

Bếp gas Taka cho lửa đỏ

Lửa đỏ là do gas khi được đốt cháy không được cung cấp đủ oxy. Nguyên nhân của nó là do không khí cung cấp cho bếp không đủ, mâm chia lửa bị bẩn, bếp cung cấp gas quá nhiều, đáy nồi bị bám muội than hoặc do gas trong bình sắp hết.

Tùy từng nguyên nhân thực tế mà chúng ta sẽ có biện pháp can thiệp tương ứng. Cụ thể, nếu do cửa gió thì chúng ta chỉ cần điều chỉnh lại để lửa xanh trở lại, nếu hết gas thì đổi bình gas mới. Với kim phun gas, chúng ta dùng dây đồng để làm cho kim phun nhỏ lại. Đồng thời, cần thường xuyên vệ sinh mâm chia lửa và đáy nồi nấu.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trên bếp gas âm Taka và biện pháp khắc phục tương ứng. Hy vọng bài viết giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và tìm ra biện pháp can thiệp phù hợp để cải thiện công việc nấu nướng trong gia đình.