Tự sửa bếp gas dương tại nhà bằng các mẹo sau đây

Sửa bếp gas dương với các lỗi đơn giản không hề khó khăn nếu chúng ta có sự hiểu biết chung về cấu tạo, cách ứng phó với sự cố trên bếp. Để biết cách khắc phục các lỗi phát sinh trên thiết bị, người dùng có thể tham khảo thông tin chia sẻ bởi suabepgas.com ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Kính cường lực bếp gas bị nổ do nguyên nhân nào?

>> Review chi tiết về bếp Á công nghiệp

Bếp gas dương đánh lửa nhiều lần không lên

Với sự cố này, đầu tiên người dùng cần kiểm tra xem bình gas có còn gas hay không, van gas đã được mở chưa, bộ van ngắt gas tự động hoạt động như thế nào, ống dẫn gas có bị gập, chặn gas ở đoạn nào hay không,… Đây chính là những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn tới sự cố bếp đánh lửa nhiều lần nhưng không lên và chỉ cần khắc phục những vấn đề trên là bếp có thể làm việc bình thường.

Sửa bếp gas dương
Sửa bếp gas dương

Tiếp theo, nếu kiểm tra các bộ phận trên vẫn bình thường thì chúng ta kiểm tra kỹ hơn cho các linh kiện như họng đốt, chén đốt, mâm chia lửa – đầu đốt. Trong quá trình đun nấu kéo dài, tình trạng dầu mỡ và thức ăn bắn ra bếp là rất thường gặp. Nếu không kịp thời vệ sinh, để quá lâu thì mỡ sẽ đóng thành cặn bẩn, gây bít tắc các đầu đánh lửa, dẫn tới hiện tượng bếp đánh lửa vài lần mới lên hoặc đánh lửa không lên dù vẫn còn gas. Để sửa bếp gas dương cho sự cố này, người dùng chỉ cần dùng bàn chải mềm vệ sinh các bộ phận trên là được. Bên cạnh đó, nếu không muốn gặp phải tình trạng này thì sau mỗi lần nấu nướng bạn nên chú ý vệ sinh bếp sạch sẽ, không gỉ sét.

Bếp gas dương bị phựt lửa

Nếu là bếp gas dương mới mua, bị phựt lửa thì có thể là do nhân viên kỹ thuật hoặc bản thân người dùng lắp chưa khít, chưa điều chỉnh chính xác vị trí họng chia lửa đúng khớp. Như vậy, khí gas bị chặn, thoát ra ngoài không đều và gây ra hiện tượng phựt lửa. Để khắc phục thì người dùng chỉ cần lắp lại vị trí họng chia lửa cho đúng khớp là được.

Sửa bếp gas dương
Sửa bếp gas dương

Với bếp gas dương đang sử dụng, sự cố bếp bị phựt lửa có thể do trong quá trình đun nấu hoặc vệ sinh người dùng đã làm họng chia lửa của bếp bị lệch, không khít. Khi gặp sự cố này, cách tự sửa bếp gas dương đơn giản là chúng ta chỉ cần điều chỉnh lại chính xác vị trí mâm chia lửa là được.

Ngoài ra, sự cố bếp gas dương bị phựt lửa cũng có thể đến từ nguyên nhân bộ phận điều chỉnh không khí của bếp bị lệch, gây hiện tượng không khí đưa vào không đều trong quá trình đốt, dẫn tới sự cố phựt lửa, khi tắt bếp nghe tiếng bụp. Trường hợp này, người dùng chỉ cần điều chỉnh cần chỉnh gió dưới mặt bếp là có thể xử lý được.

Các biện pháp trên đều rất đơn giản nhưng giúp sửa bếp gas dương rất tốt nên người dùng hãy chú ý và thực hiện theo nếu không may thiết bị của gia đình mình gặp sự cố này.