Sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ đơn giản tại nhà

Hiện tượng lửa đỏ là không hiếm gặp khi sử dụng bếp gas Rinnai nhưng nó gây ra khá nhiều phiền toái cho người dùng. Vì vậy, chúng ta cần nắm được cách sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ ngay sau đây để có thể tự ứng phó khi thiết bị nhà bếp của gia đình mình gặp phải sự cố này.

 

Lửa đỏ do bình gas sắp hết

 

Khi bếp gas đột nhiên xuất hiện lửa đỏ, bạn cần kiểm tra xem trong bình có còn nhiều gas hay không. Nếu trong bình chỉ còn ít gas thì hiện tượng lửa đỏ là hiển nhiên và hoàn toàn không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Biểu hiện này chứng tỏ gas trong bình của gia đình bạn chỉ có thể sử dụng thêm khoảng 1 – 2 ngày nữa. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để đổi gas ngay khi bếp hết gas, tránh làm trì hoãn công việc nấu nướng của gia đình.

 

Sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ
Sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ

 

Lửa đỏ do gas đốt không hết

 

Để duy trì sự cháy ổn định của gas, chúng ta cần phải đảm bảo môi trường nấu nướng thoáng khí, nhiều oxy. Còn nếu môi trường nhà bếp có ít không khí lưu thông thì sẽ khiến gas lửa đỏ do gas không được đốt hết, thậm chí là gây cháy nổ khi gas bị thoát ra quá nhiều. Giải pháp sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ do nguyên nhân này là bạn cần điều chỉnh lại độ lửa phù hợp với món ăn mình định nấu, giúp tiết kiệm gas hơn và đảm bảo đáy nồi, chảo không bị bám muội than.

 

Bếp gas lửa đỏ do đầu đốt bị bám bụi bẩn

 

Sau một thời gian nấu nướng, dầu mỡ, bụi bẩn, nước thức ăn có thể trào ra đầu đốt, làm tắc nghẽn hoặc gỉ sét đầu đốt, khiến ngọn lửa bếp có màu vàng, đỏ, làm đen đáy nồi, chảo. Cách ứng phó cho trường hợp này là bạn cần chú ý vệ sinh, lau chùi bếp gas Rinnai sạch sẽ sau mỗi lần nấu nướng. Để vệ sinh đầu đốt, bạn nên dùng chổi hoặc cọ để cọ nhẹ nhàng, giúp tẩy sạch bụi bẩn bám trên mâm chia lửa, giúp tình trạng lửa đỏ không thể xuất hiện nữa.

 

Sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ
Sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ

 

Bình gas chứa nhiều tạp chất gây lửa đỏ

 

Ngoài những nguyên nhân trên, bếp gas Rinnai còn có thể bị lửa đỏ do bình gas có lẫn tạp chất. Đặc biệt, nếu gas có nhiều tạp chất còn có thể khiến bếp gas nhanh hỏng, nồi niêu nhanh bị bám bẩn. Vì vậy, bạn cần đổi gas của những thương hiệu uy tín như Petrolimex, Siamgas,… để giảm nguy cơ bếp bị lửa đỏ.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến bếp gas Rinnai bị lửa đỏ và cách xử lý đơn giản tại nhà. Còn nếu đã thực hiện những biện pháp trên mà không giải quyết được hiện tượng bếp bị lửa đỏ thì bạn nên liên hệ tới trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm để được cử nhân viên tới tận nhà kiểm tra, hỗ trợ khắc phục sự cố trên bếp. Trung tâm là địa chỉ chuyên sửa bếp gas uy tín tại Hà Nội, cam kết khắc phục mọi vấn đề trên mọi dòng bếp gas trong thời gian ngắn nhất với chi phí hợp lý nhất.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý khách có thể nắm được cách sửa bếp gas Rinnai lửa đỏ đơn giản ngay tại nhà. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng, bảo dưỡng bếp gas an toàn, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.