Sửa bếp gas Binova bị bùng lửa

Khi cần sửa bếp gas Binova bị bùng lửa, bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà nếu tham khảo thông tin hướng dẫn về nguyên nhân và cách xử lý dưới đây.

 

Bếp bùng lửa do bình gas rò rỉ

 

Sau một thời gian dài sử dụng, bình gas có thể bị rỉ sét, thủng hoặc người dùng không khóa van gas khiến gas rò rỉ ra ngoài. Hậu quả là khi chúng ta bật bếp nấu ăn thì ngọn lửa có thể bùng lên mạnh. Trong trường hợp gas rò rỉ ra ngoài quá nhiều thì rất dễ dẫn tới hiện tượng cháy nổ. Phương pháp xử lý tốt nhất cho trường hợp này là người dùng nên thay thế bình gas mới nếu bình đang sử dụng đã bị cũ, rỉ sét quá nhiều. Nếu van gas bị hỏng thì bạn cũng nên thay thế luôn. Đồng thời, người dùng nên tập thói quen nấu ăn xong thì khóa lại van bình để tránh nguy cơ rò rỉ gas gây bùng lửa, cháy nổ.

 

Sửa bếp gas Binova bị bùng lửa
Sửa bếp gas Binova bị bùng lửa

 

Bếp bùng lửa do ống dẫn gas bị thủng

 

Có nhiều nguyên nhân như: thời gian sử dụng dài, chuột cắn, tác động cơ học,… sẽ làm đường ống dẫn gas bị thủng, gây xì gas, bùng lửa khi người dùng khởi động bếp hoặc đang nấu nướng. Biện pháp sửa bếp gas Binova bị bùng lửa tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên thay thế đường ống dẫn gas mới, thường xuyên kiểm tra, vệ sinh ống dẫn gas cùng các mối nối để kịp thời xử lý, tránh nguy cơ rò rỉ gas.

 

Bếp gas bùng lửa do mâm chia lửa đặt sai vị trí

 

Trong quá trình lắp đặt hoặc sử dụng, có thể do sơ ý mà người dùng lắp đặt sai lệch vị trí của mâm chia lửa. Khi sử dụng bếp, ngọn lửa dễ bị bùng lên, bếp khó bật và có khí gas thoát ra bên ngoài. Với nguyên nhân gây bùng lửa này, biện pháp khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo mâm chia lửa ra khỏi bếp rồi lắp đặt chúng vào đúng vị trí là được.

 

Sửa bếp gas Binova bị bùng lửa
Sửa bếp gas Binova bị bùng lửa

 

Bếp bùng lửa do lỗi trên van điều áp gas

 

Nếu van điều áp gas bị hỏng thì áp lực từ bình gas lên bếp sẽ lớn, cung cấp quá nhiều gas khi khởi động bếp, gây bùng lửa. Sự cố này sẽ càng nghiêm trọng nếu là bình gas mới, lượng gas thoát ra nhiều, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ở trường hợp này, bạn có thể sửa bếp gas Binova bị bùng lửa bằng cách kiểm tra lại van bếp, thay thế nếu bộ phận này bị hỏng. Trong trường hợp không thể xử lý thì bạn nên liên hệ với đơn vị phân phối bếp gas hoặc trung tâm bảo hành để họ cử kỹ thuật viên đến hỗ trợ sửa chữa.

Hướng dẫn trên đây chỉ dành cho những người đã có kiến thức căn bản về việc sử dụng, bảo dưỡng bếp gas. Còn nếu không tự tin với tay nghề của mình thì tốt nhất bạn nên tìm đến những trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng bếp gas uy tín như trung tâm Thành Tâm để được hỗ trợ xử lý khi bếp gas Binova bị bùng lửa.

Thông tin tư vấn chi tiết hơn về việc sửa bếp gas Binova bị bùng lửa, quý khách có thể gọi tới số máy 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.