Lý do nồi nấu bị đen khi sử dụng bếp gas

Bạn có khó chịu mỗi khi sử dụng bếp gas sẽ khiến xoong nồi nhà mình bị đen không? Hãy cùng suabepgas.com tìm hiểu nguyên nhân khiến nồi nấu bị đen khi sử dụng bếp gas và cách khắc phục bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Những lưu ý để giữ vẻ đẹp bếp gas âm kính

>> Điểm nổi bật nào có trong bếp gas âm Teka?

Không vệ sinh sạch nồi trước khi sử dụng

Nồi nấu còn dính thức ăn thừa là một nguyên nhân dẫn đến bị đen khi sử dụng bếp gas. Phần thức ăn này dưới tác động của lượng nhiệt mạnh của bếp sẽ bị cháy, khét gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho người sử dụng. Vậy hãy chú ý kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ xoong nồi cho lần sử dụng tiếp theo bạn nhé.

Nguyên nhân nồi nồi bị đen khi sử dụng bếp gas
Nguyên nhân nồi nồi bị đen khi sử dụng bếp gas

Bình gas sắp hết khiến lửa đỏ

Bình gas sắp hết khiến bếp bị lửa đỏ và có thể làm đen nồi nấu của bạn. Nếu bếp gas nhà mình đang sử dụng bình thường mà xuất hiện tình trạng này thì bạn hãy lắc nhẹ bình gas và kiểm tra. Bình gas gần hết dẫn đến bếp đỏ lửa và đen nồi nấu là hiện tượng bình thường nên không phải quá lo lắng mà hãy sử dụng nốt phần gas còn lại và thay mới là được.

Nghẹt khe thoát lửa, lá gió bị lệch

Dẫu mỡ, bụi bẩn trong quá trình sử dụng không được vệ sinh cẩn thận có thể rơi vào trong bếp và làm nghẹt khe thoát lửa (lỗ phun gas) của đầu đốt. Lúc này, bạn hãy tháo và vệ sinh đầu đốt cẩn thận, để cho các chi tiết khô hẳn rồi lắp vào đúng vị trí như lúc ban đầu. Tiếp theo bạn hãy lặp lại thao tác đánh lửa vài lần để bếp có thể hoạt động ổn định trở lại.

Lá gió của bếp gas bị lệch rất dễ làm ngọn lửa đỏ và đen nồi nấu. Cách khắc phục rất đơn giản là bạn chỉ cần chỉnh gió của bếp gas là nó sẽ trở về trạng thái bình thường.

Hơi sơn, bụi vôi bám trên bếp

Nguyên nhân nồi nồi bị đen khi sử dụng bếp gas
Nguyên nhân nồi nồi bị đen khi sử dụng bếp gas

Trong trường hợp nhà bạn hay hàng xóm xung quanh vừa quét sơn, quét vôi thì đây cũng có thể là tác nhân dẫn đến bếp gas bị đỏ lửa và đen nồi khi sử dụng. Đây là điều hết sức bình thường, bạn chỉ cần chờ vài ngày cho hơi sơn, vôi bay hết đồng thời vệ sinh lại sạch sẽ bếp gas, thông gió căn bếp là tình trạng này sẽ tự động biến mất.

Có dị vật trong ống dẫn gas

Nếu đã thực hiện qua nhiều cách mà bếp gas vẫn làm đen nồi nấu khi sử dụng thì bạn hãy tiến hành kiểm tra bộ phận ống dẫn gas xem có dị vật hay không. Nếu thấy tình hình lạ hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra, sửa chữa kịp thời.

Trên đây là một số lý do khiến nồi nấu nhà bạn bị đen khi sử dụng bếp gas mà suabepgas.com gửi đến để bạn có thể nắm bắt được và đưa ra cách xử lý kịp thời, hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt.