Cấu tạo chung của bếp gas âm bạn nên biết

Trong bài viết ngày hôm nay, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc về đặc điểm cấu tạo chung của bếp gas âm.

Tham khảo thêm:

>> Bạn biết gì về kiềng chắn gió bếp gas?

Đặc điểm cơ bản của bếp gas âm

Bếp gas âm là một loại bếp gas được thiết kế với bộ phận bụng bếp được đặt dưới mặt của kệ bếp, nhằm tận dụng không gian và tạo điểm nhấn thẩm mỹ. Trên thị trường hiện nay, chủ yếu có hai dạng bếp gas âm phổ biến: bếp Á và bếp u. Bếp Á có thể điều chỉnh gió bên ngoài sử dụng lá gió, trong khi bếp u thì không có tính năng này.

Cấu tạo bếp gas âm

Mỗi loại bếp gas âm có cách lắp ráp khác nhau, nhưng đều tuân theo một nguyên lý cơ bản. Dòng chảy gas chính được đưa qua ống dẫn gas, sau đó thông qua van điều áp (có thể có một hoặc nhiều van điều áp tùy thuộc vào từng loại bếp). Sau đó, gas được đưa qua ống dẫn gas phụ (các ống này được nối với nhau bằng raco đồng), tuy nhiên, cũng có một số loại bếp không yêu cầu ống dẫn gas phụ. Tiếp theo, gas được phun ra qua kim phun gas (còn gọi là giclo) và cũng được nối với nhau bằng raco đồng. Cuối cùng, gas chảy qua họng bếp và đốt lửa trong bát hoặc pép chia lửa.

Các bộ phận của bếp gas âm 

Họng bếp là nơi dẫn gas và phân chia gas tới pép chia lửa. Thông thường, họng bếp được chế tạo từ gang, thép hoặc hợp kim nhôm.

Bát chia lửa là bộ phận hỗ trợ pép chia lửa và cùng nó chia đều ngọn lửa khi bếp được sử dụng. Vật liệu thường được sử dụng để làm bát chia lửa bao gồm hợp kim nhôm, hợp kim đồng và các vật liệu tương tự.

Ống dẫn gas bao gồm ống dẫn gas chính và ống dẫn gas phụ. Ống dẫn gas chính có chức năng cung cấp gas tới cụm van điều áp và thường được chế tạo từ thép có sơn tĩnh điện.

Cấu tạo bếp gas âm

Cụm van điều áp (còn được gọi là củ chế) là nơi kết hợp gió và gas trước khi sử dụng. Thường được làm bằng hợp kim nhôm đúc liền để tránh rò rỉ gas.

Sứ đánh lửa là bộ phận trực tiếp kết nối với nguồn điện cao áp để tạo ra tia lửa điện khi bật bếp.

Kim phun gas thường được làm bằng đồng và có kích thước khác nhau tùy thuộc vào từng dòng bếp khác nhau.

Pép chia lửa có nhiệm vụ phân chia đều ngọn lửa được tạo ra bởi bếp. Thông thường, pép chia lửa được chế tạo từ hợp kim đồng và một số loại bếp cũng có thể sử dụng hợp chất khác để làm pép chia lửa.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo của bếp gas âm mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu thêm về dòng sản phẩm này và có cách sử dụng hợp lý, hiệu quả, an toàn.