Cách khắc phục bếp gas Namilux bị nhỏ lửa

Khắc phục bếp gas Namilux bị nhỏ lửa là công việc mà người sử dụng thiết bị cần làm để đảm bảo nấu ăn nhanh chóng và tiết kiệm gas tối đa. Để biết cách khắc phục như thế nào, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

Khắc phục bếp gas Namilux bị nhỏ lửa do vấn đề trên bình gas

 

– Bình gas sắp hết: người dùng nhẹ nhàng nhấc bình gas lên, kiểm tra xem nếu bình gas nhẹ thì chứng tỏ nguyên nhân bếp lửa nhỏ là do gas sắp hết và bạn chỉ cần dùng hết gas rồi đổi sang sử dụng bình mới là được. Bạn chú ý là khi lửa nhỏ thì bếp chỉ có thể sử dụng thêm 1 – 2 ngày nữa nên bạn cần chuẩn bị sẵn kinh phí để đổi gas.

 

Khắc phục bếp gas Namilux bị nhỏ lửa
Khắc phục bếp gas Namilux bị nhỏ lửa

 

– Van bình gas mở quá ít: áp lực gas thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bếp gas Namilux bị nhỏ lửa. Để khắc phục, người dùng chỉ cần nhẹ nhàng vặn van bình gas, điều chỉnh áp lực gas như mong muốn. Bạn chú ý là không vặn quá lỏng vì sẽ làm rò rỉ gas và không vặn quá chặt vì gas sẽ không lên được, thậm chí gãy ren và tức khí gas gây nổ.

– Gập hoặc nghẹt ống dẫn gas: người dùng còn có thể kiểm tra ống dẫn gas xem có bị gập, gãy hoặc nghẹt hay không, nếu có thì cần điều chỉnh hoặc thay mới để tránh tình trạng bếp gas Namilux cho lửa nhỏ. Tốt nhất bạn nên thay ống dẫn gas sau khoảng 8 – 12 tháng sử dụng để đảm bảo an toàn.

 

Khắc phục bếp gas Namilux bị nhỏ lửa do lỗi trên đầu đốt, péc phun gas

 

– Đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa: người dùng cần khóa gas và tháo kiềng bếp ra, nếu thấy đầu đốt bị bám bẩn bởi dầu mỡ, bụi,… làm tắc khe thoát lửa thì bạn tháo đầu đốt ra, vệ sinh sạch sẽ bằng bàn chải và kim nhọn. Tiếp đó, bạn hong khô bộ phận này trước khi lắp vào vị trí cũ. Người dùng cần đánh gas liên tục để xem hiện tượng bếp gas cho lửa nhỏ đã khắc phục được hay chưa.

 

Khắc phục bếp gas Namilux bị nhỏ lửa
Khắc phục bếp gas Namilux bị nhỏ lửa

 

– Nghẹt péc phun gas: người sử dụng bếp cần tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt rồi tháo cụm ống điếu, cần chỉnh gió dưới đầu đốt ra để lấy péc phun gas ra. Tiếp theo, bạn dùng kim nhọn, xà phòng và xăng để làm sạch bụi bẩn, cặn thức ăn thừa bám trên bộ phận này rồi lắp lại như bình thường để khắc phục sự cố bếp cho lửa yếu. Trong trường hợp không có đủ dụng cụ hoặc không tự tin vào tay nghề của mình thì người dùng có thể gọi thợ tới hỗ trợ xử lý.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp quý khách biết cách khắc phục bếp gas Namilux bị nhỏ lửa. Trong trường hợp đã thử các biện pháp trên nhưng vẫn không thể xử lý sự cố hoặc bếp gas của gia đình mình gặp phải bất kỳ vấn đề nào khác, người dùng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972 65 91 91 để nhân viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm đến tận nhà hỗ trợ sửa bếp.