Sửa chữa bếp gas âm bị hỏng đánh lửa như thế nào?

Sửa chữa bếp gas âm bị hỏng đánh lửa đúng cách sẽ giúp người dùng khắc phục được sự cố trên bếp hiệu quả, tránh ảnh hưởng tới hoạt động nấu nướng hằng ngày của gia đình. Sau đây là thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Nguyên nhân bếp gas âm bị hỏng đánh lửa

 

Một lỗi khá thường gặp khi sử dụng bếp gas âm chính là bếp gas bị hỏng đánh lửa. Sự cố này gây khó chịu cho các bà nội trợ vì không thể nấu ăn bình thường. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này như:

– Mất nguồn điện cung cấp cho bếp như: hết pin, đầu tiếp xúc của hộp pin không tốt, dây điện bị đứt.

– Hỏng bộ IC.

 

Sửa chữa bếp gas âm bị hỏng đánh lửa
Sửa chữa bếp gas âm bị hỏng đánh lửa

 

Cách sửa chữa bếp gas âm bị hỏng đánh lửa

 

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố, chúng ta sẽ có biện pháp khắc phục tương ứng. Cụ thể là:

– Nếu nguyên nhân bếp gas âm không đánh lửa là do mất nguồn cung cấp điện thì người dùng chỉ cần thay thế pin cho bếp. Cụ thể, bạn mở hộp pin ra, thay thế đúng loại pin phù hợp với bếp. Người dùng cũng lưu ý là nên chọn pin tốt để tăng cường hiệu quả sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra dây hay đầu tiếp xúc của hộp pin, nếu bộ phận này bị bám bẩn thì cần vệ sinh, bị đứt hay hở thì cần sửa chữa, thay thế để khắc phục lỗi hoàn toàn.

 

Sửa chữa bếp gas âm bị hỏng đánh lửa
Sửa chữa bếp gas âm bị hỏng đánh lửa

 

– Nếu nguyên nhân bếp gas âm không đánh lửa là do lỗi trên IC thì người dùng nên gọi cho các cửa hàng chuyên sửa chữa, bảo dưỡng bếp gas để có thể được hỗ trợ khắc phục lỗi trên bếp một cách nhanh chóng, phù hợp. Ngoài ra, người dùng chú ý là không phải đơn vị nào cũng cung cấp linh kiện IC chính hãng, chất lượng tốt nên bạn cần chọn địa chỉ sửa chữa bếp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được người dùng đánh giá cao.

– Trong trường hợp bạn bật bếp nghe tiếng tách nhưng lửa không cháy thì có thể nguyên nhân là do bình gas hết gas, van gas đang khóa hoặc dây dẫn gas bị gãy, đứt. Với nguyên nhân bình gas hết gas khiến bếp không cháy thì người dùng chỉ cần đổi bình gas mới là được. Tốt nhất bạn nên chọn đổi gas của những hãng sản xuất, cung ứng uy tín như Petrolimex để tăng độ an toàn, giảm nguy cơ rò rỉ gas gây ngộ độc hoặc cháy nổ. Đồng thời, hãng gas uy tín cũng cam kết bình gas đủ trọng lượng, góp phần bảo vệ tối đa cho quyền lợi của người tiêu dùng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, quý khách hàng có thể sửa chữa bếp gas âm bị hỏng đánh lửa nhanh chóng, hiệu quả. Trong trường hợp không thể tự tay khắc phục sự cố do thiếu kinh nghiệm, không có đủ dụng cụ đi kèm hoặc bếp gặp phải những lỗi phức tạp hơn, quý khách nên tìm đến những địa chỉ sửa bếp uy tín, tiêu biểu là trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm. Hotline 0972 65 91 91 của trung tâm luôn sẵn sàng phục vụ, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.