Mua và đổi gas chính hãng như thế nào?

Gas là vấn đề rất nóng hiện nay và nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng cao cũng rất lớn. Một số lưu ý để mua và đổi gas chính hãng sẽ được suabepgas.com gửi đến bạn đọc trong bài viết ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tại sao bạn không nên dùng nồi đáy từ cho bếp gas?

>> Cách kiểm tra bình gas Hanoi Petro nhà bạn còn hay hết

Mua gas chính hãng nước ngoài hay trong nước?

Hiện nay, thị trường gas rất đa dạng với nhiều đơn vị cung ứng sản phẩm chất lượng cao và cũng không ít những cơ sở kinh doanh gas không đảm bảo chất lượng. Do đó, khi mua bộ bình gas mới cho bản thân, bạn cần chú ý tìm đến những đại lý lớn, uy tín, chính hãng. Tuy rằng giá thành sản phẩm có cao hơn sản phẩm không rõ nguồn gốc nhưng người tiêu dùng có thể an tâm hoàn toàn về chất lượng, tiết kiệm chi phí và an toàn cho gia đình thân yêu.

Chú ý mua và đổi gas chính hãng
Chú ý mua và đổi gas chính hãng

Có rất nhiều thương hiệu gas trong và ngoài nước trên thị trường nước ta. Khi chọn mua và đôi gas, người dùng có xu hướng lựa chọn những thương hiệu nước ngoài vì tin tưởng chất lượng gas của họ tốt hơn. Tuy nhiên, thực tế chứng minh điều này không hoàn toàn chính xác. Giá gas của các thương hiệu nước ngoài thường cao hơn trong nước không hẳn do chất lượng gas của họ tốt hơn mà chi phí đầu tư và vận chuyển của họ bỏ ra lớn hơn doanh nghiệp quốc nội khá nhiều. Do vậy, để mua và đổi gas chính hãng, người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm với thương hiệu tên tuổi trong nước hay nước ngoài vì chất lượng đều tương đồng.

Bạn chỉ cần chú ý khi mua và đổi gas đó chính là xem xét đến hãng sản xuất để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả. Đồng thời, khi mua bình gas mới cần kiểm tra chất lượng, trọng lượng bình và độ an toàn của bình gas để đảm bảo quyền lợi của mình, tránh mua nhầm loại không tốt.

Phân biệt gas thật với gas giả

Một số lưu ý mà bạn có thể tham khảo để mua và đổi gas chính hãng:

– Trọng lượng: Bạn có thể yêu cầu nhân viên giao gas cân bình để chắc rằng mình mua đúng sản phẩm tốt. Bình gas đủ cân khi tổng trọng lượng trừ đi ruột bình đúng bằng trọng lượng ghi trên vỏ bình.

– Vỏ bình: chú ý quan sát thương hiệu, logo trên vỏ bình gas cũng màng co được niêm phong, nhãn dán, tem chống giả,… Người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về bình gas và nhà sản xuất để có thể nhận biết dễ dàng những dấu hiệu khác lạ trên bình gas. Nếu bình gas có dấu hiệu quá cũ hay mài mòn nhiều thì yêu cầu nhân viên giao gas đổi bình mới.

Chú ý mua và đổi gas chính hãng
Chú ý mua và đổi gas chính hãng

– Hạn sử dụng: Trên tất cả bình gas đều có hạn sử dụng. Nó được thể hiện bằng số hạn kiểm định được in trên quai bình để người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết.

Hy vọng những thông tin mà suabepgas.com mang đến sẽ là kiến thức hữu ích để bạn đọc có thể mua và đổi gas chính hãng.