Cách sửa bếp gas bị xì gas, hôi gas đơn giản tại nhà

Bếp gas bị xì gas, hôi gas là sự cố khá thường gặp, gây ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm nấu nướng của người dùng, thậm chí gây nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của gia đình. Vậy cách sửa bếp gas bị xì gas, hôi gas như thế nào? Câu trả lời sẽ được suabepgas.com chia sẻ với người dùng ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Các linh kiện bếp công nghiệp không thể thiếu gồm những gì?

>> Khí gas trong bình gas là gì? Khí gas có an toàn không?

Hiện tượng bếp gas bị xì gas, hôi gas là gì?

 

Khi bật bếp và tắt bếp nấu ăn, nhiều người dùng thấy bếp gas có tiếng xì gas hoặc hôi mùi gas. Khi gặp sự cố này, không ít chị em nội trợ giật mình, lo lắng vì sợ gas bị rò rỉ, gây nguy hiểm cho gia đình. Tuy nhiên, thực tế thì sự cố này không quá nguy hiểm nên chỉ cần bình tĩnh tìm ra nguyên nhân, người dùng có thể dễ dàng khắc phục mà không mất nhiều thời gian, công sức.

 

Sửa bếp gas bị xì gas
Sửa bếp gas bị xì gas

 

Cách sửa bếp gas bị xì gas, hôi gas

– Bật bếp lên nghe tiếng xì gas nhưng không thấy mùi hôi gas

 

Trong trường hợp này, nguyên nhân gây sự cố là do van vận chuyển đẩy áp suất bi trong van chạy, tạo nên tiếng bi và van chạy. Đây là hiện tượng bình thường, không nguy hiểm, không phải sự cố rò rỉ gas nên người dùng không cần lo lắng và không cần can thiệp gì.

 

– Bật bếp lên nghe tiếng xì gas và có mùi hôi gas suốt quá trình nấu ăn

 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do ống dẫn gas và van gas không khớp nhau, van gas bị lỏng hoặc ống dẫn gas bị rò rỉ,… Chính việc lắp đặt bếp gas không cẩn thận đã tiềm ẩn nguy cơ xì gas, gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình nấu nướng.

 

Sửa bếp gas bị xì gas
Sửa bếp gas bị xì gas

 

Để sửa bếp gas bị xì gas, hôi gas, người dùng cần ngay lập tức khóa van gas lại. Sau đó, bạn mở tủ bếp thông thoáng, không bật – tắt các thiết bị điện gần đó, đợi cho hơi gas bay hết hoàn toàn. Nếu các lần sau sử dụng bếp vẫn gặp phải tình trạng tương tự thì người dùng cần dừng nấu ăn, khóa van gas và liên hệ ngay tới các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng bếp gas chuyên nghiệp để được xử lý.

 

– Bật bếp thấy có mùi hôi gas một chút rồi hết

 

Sự cố này do nguyên nhân có gas dư còn tồn đọng trong dây dẫn gas và van gas lúc tắt bếp nên khi bật bếp chúng bị rò ra bên ngoài gây mùi gas. Khi gặp tình trạng này, bạn không cần lo lắng, chỉ cần xử lý khi bật bếp lên phải đảm bảo cháy hết lượng gas đó là sẽ hết mùi gas. Ngoài ra, người dùng chú ý là trong những lần sử dụng sau, khi chuẩn bị kết thúc việc nấu ăn nên khóa van gas, đợi cho bếp cháy hết lượng gas còn dư mới tắt bếp.

Trên đây là các cách sửa bếp gas bị xì gas, hôi gas đơn giản, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách trong việc sử dụng gas an toàn, tiết kiệm.