Cách sửa bếp ga mini lửa nhỏ

Học được cách sửa bếp ga mini lửa nhỏ ngay tại nhà sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí khắc phục sự cố trên thiết bị nhà bếp này. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

>> Dịch vụ sửa bếp gas tại nhà

>> Cách sửa bếp ga không đánh lửa

 

Cấu tạo bếp ga mini

 

Bếp gas mini còn được gọi là bếp gas du lịch, là thiết bị nhà bếp có kích thước gọn gàng, sử dụng đi kèm bình gas mini, phù hợp với nhu cầu nấu nướng thấp của những người độc thân, học sinh sinh viên hoặc người dùng có thu nhập thấp hay phục vụ trong các nhà hàng, quán ăn nhỏ. Bếp gas mini có cấu tạo gồm các bộ phận sau:

– Bộ phận kiểm soát sự cháy của gas, bao gồm cụm van, ống đồng, chụp gió, ống điếu và đầu đốt.

– Bộ phận đánh lửa bao gồm kim sứ và dây đánh lửa.

– Bộ phận gài lon gas tức bộ cần gạt.

– Các bộ phận khác là thân, kiềng, nắp, khóa cần gạt, nút cần gạt, nút vặn, mặt nạ nhựa, chân nhựa,…

 

Cách sửa bếp ga mini lửa nhỏ
Cách sửa bếp ga mini lửa nhỏ

 

Nguyên nhân và cách sửa bếp ga mini lửa nhỏ

 

Trong quá trình sử dụng, một vấn đề khá thường gặp trên thiết bị này chính là bếp gas mini bị lửa nhỏ. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Biện pháp khắc phục ra sao? Sau đây chính là lời khuyên dành cho bạn.

 

Bình gas sắp hết

 

Một nguyên nhân khiến bếp ga mini bị lửa nhỏ và chúng ta cần sửa bếp gas càng sớm càng tốt chính là bình gas sắp hết. Lượng khí gas trong bình quá ít sẽ khiến áp lực hút khí ở bình gas giảm đi, không đủ để cấp ngọn lửa lớn phục vụ nhu cầu nấu nướng của các gia đình. Để khắc phục, bạn chỉ cần tháo bình gas ra khỏi bếp gas du lịch, lắc nhẹ để kiểm tra bình, nếu bình đã hết gas thì thay thế bằng bình mới là được.

 

Cách sửa bếp ga mini lửa nhỏ
Cách sửa bếp ga mini lửa nhỏ

 

Đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa

 

Khi đề cập tới nguyên nhân và cách sửa bếp ga mini lửa nhỏ, một vấn đề người dùng không nên bỏ qua chính là tình trạng đầu đốt bị bẩn làm tắc khe thoát lửa. Để kiểm tra bếp, trước tiên bạn cần tháo bình gas ra khỏi bếp gas mini, nếu phát hiện đầu đốt bị bẩn, có dầu mỡ làm tắc khe thoát lửa thì nên tháo đầu đốt ra rồi vệ sinh sạch sẽ bộ phận này bằng bàn chải. Đồng thời, bạn nên sử dụng kim nhọn để làm sạch vụn thức ăn, dầu mỡ bám trên khe thoát lửa. Cuối cùng, người dùng chỉ cần hong khô các bộ phận trước khi lắp lại vào vị trí cũ, thực hiện đánh gas liên tục để xem đã khắc phục được tình trạng bếp gas bị lửa nhỏ hay chưa.xem giá gas tại ; https://gascongnghiep.com.vn/

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách biết cách sửa bếp ga mini lửa nhỏ chuẩn nhất cho gia đình mình. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm.