Sửa bếp gas Binova bị hỏng mâm chia lửa

Nhiều người dùng muốn sửa bếp gas Binova bị hỏng mâm chia lửa nhưng không biết phải làm gì, chọn địa chỉ sửa chữa nào uy tín. Để xua tan băn khoăn của quý khách hàng, sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cần biết về vấn đề này.

 

Mâm chia lửa bếp gas là gì?

 

Mâm chia lửa còn được gọi là bát chia lửa, họng chia lửa,… là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên bếp gas. Phụ kiện này chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nhiệt lượng tỏa ra khi đun nấu nên luôn phải có chất lượng tốt. Bởi vậy, khi đánh giá bếp gas có bền không, chất lượng không, người dùng luôn căn cứ một phần vào vật liệu cấu thành mâm chia lửa. Do đó, khi mua thiết bị này bạn cũng cần phải chú trọng chọn mâm chia lửa tốt rồi mới quan tâm tới các bộ phận khác trên bếp gas.

 

Sửa bếp gas Binova bị hỏng mâm chia lửa
Sửa bếp gas Binova bị hỏng mâm chia lửa

 

Sửa bếp gas Binova bị hỏng mâm chia lửa

 

Mâm chia lửa của bếp gas Binova được làm từ vật liệu hợp kim cao cấp, siêu bền và khó bị gỉ sét. Tuy nhiên, nếu sử dụng bếp trong thời gian dài (trên 10 năm), mâm chia lửa bị tiếp xúc nhiều với nhiệt lượng cao và bị dầu mỡ bám dính lâu ngày thì có thể phải đối diện với hiện tượng gỉ sét hoặc mục nát. Khi mâm bị mục thì có thể khiến gas thoát ra ngoài không đều, gây phựt lửa hoặc rò rỉ gas gây nguy hiểm cho người sử dụng bếp.

Với trường hợp này, nếu muốn tự sửa bếp gas Binova bị hỏng mâm chia lửa thì bạn nên thay toàn bộ phụ kiện này. Bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán phụ tùng bếp gas như trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm để mua đúng loại mâm chia lửa mà chiếc bếp gas Binova của mình đang sử dụng để thay vào. Khi mua, bạn phải nhớ rõ model bếp mình đang dùng, xem lại xem phụ kiện thay thế có thể lắp cho sản phẩm bếp của mình hay không. Với vấn đề này, bạn có thể hỏi ý kiến của kỹ thuật viên nơi bán linh kiện bếp gas.

 

Sửa bếp gas Binova bị hỏng mâm chia lửa
Sửa bếp gas Binova bị hỏng mâm chia lửa

 

Cũng có trường hợp mâm chia lửa bếp gas Binova bị mục nhiều làm đế đốt bị mục theo, khiến sứ đánh lửa dính vào điếu đốt bị lệch, làm giảm hiệu quả đánh lửa. Với tình trạng này, bạn có thể bẻ lại sứ đánh lửa cho ngay ngắn, đảm bảo khoảng cách giữa đầu đánh lửa với đầu đốt là 2 – 2,5mm. Trong trường hợp không thể tự xử lý thì bạn có thể gọi tới các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas uy tín như cửa hàng Thành Tâm để được nhân viên tại đây đến tận nhà và khắc phục sự cố.

Không chỉ cần nắm được biện pháp sửa bếp gas Binova bị hỏng mâm chia lửa, điều quan trọng hơn người dùng cần ghi nhớ chính là thường xuyên vệ sinh bếp gas để tăng tuổi thọ cho bếp. Cụ thể, bạn nên chú ý lau dọn bếp sau khi nấu nướng, tránh để dầu mỡ, vụn thức ăn rơi vãi vào trong bếp, nhất là rơi trên đầu đốt vì có thể gây oxy hóa dẫn tới hiện tượng gỉ sét.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể tự sửa bếp gas Binova bị hỏng mâm chia lửa tại nhà. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn khi gặp các sự cố không mong muốn trên bếp gas, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.