Học ngay cách bảo quản bếp gas mặt kính

Nắm được cách bảo quản bếp gas mặt kính là rất quan trọng để đảm bảo thiết bị luôn bền đẹp, an toàn. Sau đây, suabepgas.com xin chia sẻ với bạn đọc một số thông tin liên quan về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Tham khảo thêm:

>> Biện pháp xử lý 1001 lỗi trên bếp gas

>> Có thể bạn chưa biết: Nguyên lý và chức năng của van gas

Không để vật nặng lên bề mặt bếp

Bếp gas mặt kính là dòng bếp sử dụng vật liệu chịu lực rất tốt. Với vật liệu này, mặt kính có thể chịu được một lực lớn tác động hoặc vật nặng đè lên (nhưng cần ở trong giới hạn cho phép). Nếu trong quá trình sử dụng người dùng vô tình đặt một vật quá nặng lên mặt bếp hoặc mặt bếp chịu lực va đập quá mạnh thì nó vẫn có nguy cơ bị nứt, vỡ. Vì vậy, người dùng không nên chủ quan cho rằng đây là mặt kính chịu lực nên bỏ tiền oan cho việc thay mặt kính.

Bảo quản bếp gas mặt kính
Bảo quản bếp gas mặt kính

Không đun nấu trong thời gian quá dài

Thông thường, mặt bếp từ kính chịu lực có khả năng chịu nhiệt khá tốt. Tuy nhiên, với việc tiếp xúc với nhiệt năng quá lớn, trải qua trong thời gian dài thì mặt kính có thể bị nứt, vỡ. Vì vậy, trong quá trình nấu nướng, các bà nội trợ cần biết cách bảo quản bếp gas mặt kính đúng cách là không nên nấu nướng quá lâu và vặn lửa quá lớn. Việc kết hợp giữa 2 yếu tố thời gian lâu và nhiệt lượng cao sẽ làm nhiệt độ bếp tăng cao, chạm tới giới hạn chịu nhiệt của mặt kính, có thể dẫn tới nứt, vỡ hoặc nổ mặt bếp.

Bên cạnh đó, trong cấu trúc của bếp cũng có nhiều bộ phận không chịu được nhiệt lượng quá cao trong thời gian quá dài, ví dụ như đầu đốt. Khi đó, đầu đốt có thể bị biến dạng, khiến lửa gas không thể lên.

Bảo quản bếp gas mặt kính
Bảo quản bếp gas mặt kính

Vệ sinh mặt kính bếp gas đúng cách

Trong quá trình nấu ăn, không thể tránh khỏi tình trạng làm rơi vãi một lượng thức ăn lên mặt bếp. Nếu không lau chùi ngay lượng thức ăn này thì chúng có thể biến thành mảng bám khó loại bỏ về sau. Người dùng có thể sử dụng các vật chuyên dụng để loại bỏ mảng bám trên bếp để đảm bảo tuổi thọ và tính thẩm mỹ của mặt kính bếp gas.

Chúng ta chú ý không nên dùng dao hoặc các vật sắc nhọn chà lên mặt kính bếp gas. Việc này có thể làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của bếp. Đó là lý do chúng ta cần cẩn trọng khi sử dụng các vật dụng này trong quá trình đun nấu.

Với những gợi ý trên đây, mong rằng quý khách có thể bảo quản bếp gas mặt kính đúng cách, tránh được tình trạng nứt vỡ, hư hỏng hoặc ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của chúng.