Đặc điểm cơ bản đường ống dẫn gas công nghiệp

Đường ống dẫn gas công nghiệp có vai trò rất quan trọng trong mỗi hệ thống gas. Ở bài viết này, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số đặc điểm cơ bản của đường ống dẫn gas công nghiệp.

Tham khảo thêm:

>> Một số điều không nên làm khi sử dụng bếp gas

>> Nên chọn mua bếp gas âm Electrolux hay Rinnai?

Chức năng của ống dẫn gas công nghiệp

Ống dẫn gas công nghiệp thực hiện chức năng dẫn khí gas từ hệ thống bồn chứa hay bình đến bếp để tạo lửa chế biến thức ăn. Đây là chức năng chủ yếu, có vai trò quan trọng nhất của hệ thống gas công nghiệp.

Đặc điểm cơ bản đường ống dẫn gas công nghiệp

Ngoài ra, đường ống dẫn còn giúp cho hệ thống gas công nghiệp được hoàn chỉnh, bảo đảm an toàn, hiệu quả cho người dùng. Nếu không có ống dẫn gas công nghiệp sẽ rất khó đưa khí gas vào sử dụng.

Một số loại ống dẫn gas công nghiệp thường thấy

– Ống thép Cacbon: ống dẫn gas công nghiệp chất liệu này xuất hiện rất phổ biến hiện nay. Ống thép Cacbon thường được làm từ chất SCH80 và SCH40 tùy từng điều kiện áp suất cũng như môi trường hoạt động bên trong ống. Trong quá trình lắp đặt và sử dụng ống dẫn gas công nghiệp thép Cacbon người ta thường dùng phương pháp ren, hàn hay bích.

– Ống thép inox: ống dẫn gas công nghiệp chất liệu inox có ưu điểm vượt trội đó chính là hạn chế hiệu quả sự bào mòn, không lo gỉ sét, có độ bền tốt. Ngoài ra, ống dẫn gas thép Cacbon có giá thành tương đối rẻ nên được nhiều người lựa chọn khi thi công hệ thống gas công nghiệp.

– Ống đồng: thường được dùng cho các công trình quy mô nhỏ, có giá thành rẻ, dễ bị cong, xô lệch khi bị va chạm.

– Ống nhựa PE: ống dẫn gas công nghiệp nhựa PE có thể chịu ăn mòn tốt, khối lượng nhẹ, được dùng chủ yếu cho các đoạn chôn ngầm.

– Ống cao su: có cấu tạo và tính chất khá phức tạp nên khi lựa chọn sử dụng bạn cần chú ý tuân thủ đúng theo yêu cầu từ phía nhà sản xuất.

Một vài chú ý khi lắp đặt ống dẫn gas công nghiệp

Đặc điểm cơ bản đường ống dẫn gas công nghiệp

– Đường ống dẫn gas công nghiệp phải có thanh treo, giá đỡ, có khoảng cách hợp lý để tránh cong vênh.

– Không được lắp đặt ống dẫn gas công nghiệp không được ở bên trong ống khói, thang máy, ống thông gió.

– Nếu ống chôn ngầm phải để cảnh báo bên ngoài, được bảo vệ cẩn thận, độ sâu ít nhất 0,6m và phải có biện pháp chống ăn mòn,

– Ống dẫn gas công nghiệp cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng.

– Có đầy đủ các loại van khóa, điểm chờ phải được bọc cẩn thận, sử dụng thêm các loại băng keo chuyên dụng trong quá trình thi công.

Trên đây là một số đặc điểm cơ bản của hệ thống gas công nghiệp mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc hiểu thêm về bộ phận này.