Cách tháo, lắp van bình gas công nghiệp an toàn

Bình gas công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, căng tin,… vì nó giúp hoạt động nấu nướng của người dùng trở nên hiệu quả và tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không phải ai cũng biết cách tháo, lắp van bình gas công nghiệp an toàn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin tư vấn cho quý khách quy trình chuẩn làm việc với phụ kiện bình gas này.

 

Van bình gas công nghiệp đóng vai trò gì?

 

Trong hệ thống gas công nghiệp có rất nhiều loại van gas, cụ thể là:

– Van bếp gas: thường dùng cho các bếp gas Âu, các lò nướng sử dụng khí gas.

– Van chặn: dùng trên các hệ thống đường ống dẫn gas.

– Van bình gas: là phụ kiện bài viết này đề cập. Gồm 2 loại là van chụp và van ngang.

 

Van bình gas công nghiệp
Van bình gas công nghiệp

 

Ngoài 3 loại van gas trên, còn có các loại van khác trong hệ thống gas công nghiệp như van điện từ, van đóng khẩn cấp,… Tuy nhiên, bài viết này chỉ đề cập tới cách tháo, lắp van chụp và van ngang của bình gas.

 

Hướng dẫn cách tháo, lắp van bình gas công nghiệp

 

– Với van ngang

Đầu tiên, bạn cần thực hiện khóa van đầu bình trước khi tháo để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn có thể nhấn chốt an toàn của bình gas công nghiệp rồi tháo van bình ra khỏi bình bằng cách vặn theo chiều kim đồng hồ. Đây là hướng dẫn tháo van bình gas loại ngang một cách an toàn. Nếu muốn lắp van gas vào như bình thường thì bạn chỉ cần lặp các bước trên với chiều ngược lại là được.

 

Van bình gas công nghiệp
Van bình gas công nghiệp

 

– Với van chụp

Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: nhấn chốt bình gas theo thứ tự từ trái qua phải, quay nửa vòng 90 độ theo chiều kim đồng hồ rồi tiếp tục quay thêm 1 vòng 90 độ trước khi dừng lại nhả nút van gas. Sau đó, bạn tiếp tục xoay van bình gas một vòng 90 độ theo chiều kim đồng hồ rồi nhấc van ra khỏi bình gas là được. Đây là quy trình tháo van chụp bình gas khá đơn giản. Và nếu lắp van lại thì bạn chỉ cần thực hiện ngược lại theo các bước trên là được.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tháo, lắp van bình gas công nghiệp an toàn để sử dụng gas hiệu quả, tiết kiệm. Trong trường hợp thiếu kỹ năng, kinh nghiệm thì bạn có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nhân viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm tới tận nhà hỗ trợ xử lý mọi vấn đề trên bình gas, van gas trong thời gian ngắn nhất.

Trung tâm Thành Tâm chuyên hỗ trợ khắc phục mọi sự cố trên bếp gas mọi thương hiệu trong thời gian ngắn nhất. Với dịch vụ tận tâm, chu đáo, linh kiện chính hãng cùng giá sửa chữa rẻ, trung tâm đã nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của đông đảo người dùng hiện nay. Vì vậy, nếu có bất kỳ sự cố nào cần tới sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa bếp gas, quý khách hãy liên hệ với trung tâm để được xử lý mọi vấn đề không mong muốn phát sinh trên hệ thống gas gia đình, nhà hàng, khách sạn,…