Cách sửa bếp gas Rinnai lửa cháy không đều

Sửa bếp gas Rinnai lửa cháy không đều là nhu cầu chung của nhiều người dùng hiện nay. Dưới đây là thông tin chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Bếp lửa cháy không đều do đầu đốt, pec phun gas bị nghẹt

 

Nguyên nhân thường gặp khiến bếp gas Rinnai lửa cháy không đều là do khi người dùng đun nấu thức ăn, vụn thức ăn, dầu mỡ bị bám vào các lỗ thoát gas trên đầu đốt, gây nghẹt. Tình trạng này không chỉ gây tốn gas mà còn làm lửa bị đỏ, làm đen đáy nồi. Để sửa bếp gas Rinnai lửa cháy không đều thì người dùng nên sử dụng tăm, kim hay những vật có đầu nhọn để vệ sinh các khe hở trên đầu đốt. Đồng thời, bạn cần chú ý thường xuyên làm sạch đầu đốt hoặc vệ sinh phụ kiện này ngay sau khi thức ăn trào ra để tránh tình trạng khe thoát gas trên đầu đốt bị bít tắc.

 

Sửa bếp gas Rinnai lửa cháy không đều
Sửa bếp gas Rinnai lửa cháy không đều

 

Còn với vấn đề trên péc phun gas, để sửa bếp gas lửa cháy không đều, người dùng cần tháo kiềng bếp, đầu đốt rồi dùng vít tháo cụm ống điếu, cụm chỉnh gió và péc phun gas ra. Sau đó, bạn nên dùng tăm để loại bỏ bụi bẩn, cặn thức ăn bám trên kim phun trước khi lắp lại vào bếp như bình thường. Đây là thao tác đòi hỏi sự tỉ mỉ cao nên nếu không có chuyên môn và dụng cụ chuyên nghiệp thì bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.

 

Bếp lửa cháy không đều do đầu đốt bị cong vênh, biến dạng

 

Tình trạng lửa cháy không đều trên bếp gas Rinnai còn đến từ nguyên nhân đầu đốt của bếp bị cong vênh hay biến dạng. Với trường hợp này, nếu muốn khắc phục thì người dùng nên tìm đến cửa hàng gas hoặc trung tâm bảo hành để chọn mua, thay thế đầu đốt mới cùng loại với bếp gas. Bạn chú ý không chọn mua đầu đốt không rõ xuất xứ, không cùng model với bếp vì có thể việc này sẽ dẫn tới nhiều sự cố khó lường.

 

Sửa bếp gas Rinnai lửa cháy không đều
Sửa bếp gas Rinnai lửa cháy không đều

 

Bếp gas lửa cháy không đều do bếp bị dư gió

 

Khi bếp gas Rinnai bị dư gió, lửa bếp cũng sẽ phát ra không đều và làm nồi nấu nóng chậm, hao tốn gas trong quá trình sử dụng. Để sửa bếp gas Rinnai lửa cháy không đều do nguyên nhân này, bạn cần phải tắt bếp, chỉnh lại cần điều chỉnh gió sao cho bếp không bị dư gió nữa. Cần chỉnh gió được nhà sản xuất bố trí dưới đáy bếp nên bạn chỉ cần tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm là hoàn toàn có thể tự xử lý vấn đề ngay tại nhà.

Bếp lửa cháy không đều do áp suất bình gas quá cao

Áp suất ở bình gas quá cao hoặc bình cũ sắp hết gas đều là nguyên nhân khiến bếp gas Rinnai lửa cháy không đều. Để khắc phục sự cố này, bạn nên vặn van bình gas nhỏ lại để giảm áp suất bình gas. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng bình gas tới khi cạn hẳn rồi đổi bình mới để không phải đối diện với tình trạng lửa bếp cháy không đều.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa bếp gas Rinnai lửa cháy không đều, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc khắc phục những vấn đề thường gặp khác trên bếp gas, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ miễn phí.