Lưu ý quan trọng khi thay thế đầu đốt bếp gas

Thay thế đầu đốt bếp gas là việc cần làm khi bộ phận này gặp sự cố hỏng hóc. Vậy khi thay thế linh kiện này người dùng cần chú ý tới những vấn đề gì? Thông tin chia sẻ của suabepgas.com ngay sau đây hy vọng sẽ hữu ích cho quý khách.

Tham khảo thêm:

>> Địa chỉ sửa bếp gas ở Đà Nẵng uy tín

>> Làm thế nào để giữ gìn vẻ đẹp và độ bền của mặt kính bếp gas âm?

Phân loại đầu đốt bếp gas theo chất liệu cấu thành

Theo chất liệu sản xuất, đầu đốt bếp gas gồm các loại sau:

– Đầu đốt bằng đồng thau: Có ưu điểm là dẫn nhiệt tốt, chịu nhiệt cao, ít bị oxy hóa, bền bỉ, được sử dụng rộng rãi trên nhiều dòng bếp gas trên thị trường hiện nay. Trên một số dòng bếp gas cao cấp, đầu đốt bằng đồng thau được phủ sơn gốm chịu nhiệt nên có độ bền cao hơn.

Thay thế đầu đốt bếp gas
Thay thế đầu đốt bếp gas

– Đầu đốt hợp kim nhôm: Chỉ có trên các dòng bếp gas rẻ tiền và bếp gas du lịch vì nó có giá rẻ nhưng độ bền không cao, khá mềm so với gang và đồng, dễ bị biến dạng dưới ảnh hưởng của nhiệt độ cao.

– Đầu đốt bằng gang: Có khả năng chịu nhiệt tốt nhưng thiết kế khá sần sùi, kém thẩm mỹ so với các loại đầu đốt bếp gas khác. Tuy nhiên, loại đầu đốt này khá được ưu ái trong các sản phẩm bếp gas công nghiệp vì có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt vượt trội.

– Đầu đốt thép dập: Là loại đầu đốt bếp gas ứng dụng công nghệ đốt trong do hãng bếp Rinnai đi tiên phong. Nhiều loại bếp gas hiện đại đang sử dụng loại đầu đốt này vì nó cho ngọn lửa hình tháp tập trung vào đáy nồi nấu, giúp tiết kiệm gas và rút ngắn thời gian nấu ăn.

Lưu ý khi thay thế đầu đốt bếp gas

Đầu đốt bếp gas được cấu thành từ 3 bộ phận là mâm chia lửa, bộ phận hâm và thân đầu đốt. Phân chia lửa có đường kính lớn hơn nhưng tính chất vật lý kém hơn đầu hâm nên dễ bị hỏng hóc sau một thời gian đưa vào sử dụng. Thân đầu đốt là bộ phận đỡ mâm chia lửa, chịu ảnh hưởng khá nhiều từ nhiệt lượng của ngọn lửa nên dễ bị hư hại. Cục hâm có độ dày cao, ít bị hỏng hóc hơn các bộ phận trên.

Thay thế đầu đốt bếp gas
Thay thế đầu đốt bếp gas

Khi thay thế đầu đốt bếp gas, người dùng lưu ý là nếu từng bộ phận của đầu đốt bị hư hại thì nên đồng bộ luôn cả bộ đầu đốt. Nguyên nhân là vì nếu đầu đốt bị biến dạng thì việc chỉ thay thế mâm chia lửa không thể giải quyết hoàn toàn vấn đề trên bếp. Trường hợp mua rời từng phụ kiện của đầu đốt để thay thế thì giá cả sẽ cao hơn so với việc mua trọn bộ. Vì vậy, người dùng được khuyên nên thay thế cả bộ đầu đốt để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt, tránh phát sinh những sự cố không mong muốn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp quý khách có thể thay thế đầu đốt bếp gas đúng cách, đảm bảo chiếc bếp gas của gia đình, đơn vị mình luôn hoạt động bền bỉ, ổn định.