Giữ gìn mặt kính bếp gas âm sáng bóng như thế nào?

Mặt kính bếp gas âm là bộ phận góp phần tạo nên sự sang trọng, hiện đại cho thiết bị này. Tuy nhiên, nếu không chú ý khi sử dụng thì mặt kính có thể bị trầy xước hoặc nứt vỡ, gây mất thẩm mỹ, tốn kém chi phí thay thế và ảnh hưởng tới sự an toàn của người sử dụng. Vì vậy, người dùng nên học cách giữ gìn mặt kính bếp sáng bóng theo hướng dẫn của suabepgas.com ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Cách sửa 3 lỗi vặt khiến bếp gas không cháy

>> Tiêu chuẩn cần có của một đại lý gas đạt yêu cầu

Không đun lửa quá lớn trong thời gian dài

Việc sử dụng bếp gas âm với ngọn lửa lớn trong thời gian dài trên 1 tiếng liên tục là một trong những nguyên nhân thường gặp gây nứt vỡ mặt kính. Không chỉ vậy, thói quen này còn gây ảnh hưởng xấu tới các linh kiện khác trên bếp gas như pep hay đầu đốt của bếp, khiến chúng bị nóng chảy, ảnh hưởng tới độ bền của bếp.

Giữ gìn mặt kính bếp gas âm
Giữ gìn mặt kính bếp gas âm

Do vậy, khi sử dụng bếp gas âm, khi nấu các món ăn cần thời gian dài, người nội trợ nên chú ý dùng các thiết bị hỗ trợ để tránh bếp nấu quá thời gian cho phép. Đồng thời, việc này cũng giúp duy trì độ bền đẹp của mặt kính bếp gas âm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vệ sinh mặt kính bếp gas âm nhẹ nhàng

Nếu muốn xử lý các vết bẩn do thực phẩm để lại trên mặt kính bếp gas âm thì người dùng nên sử dụng một chiếc khăn ẩm, lau nhẹ nhàng đối với các vết bẩn dễ làm sạch. Còn với những vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch bằng khăn thì bạn nên dùng dụng cụ chuyên dụng vệ sinh mặt kính. Người dùng chú ý tránh tuyệt đối việc sử dụng bàn chải sắt hoặc các vật cọ rửa bằng kim loại bởi chúng là nguyên nhân làm trầy xước mặt kính bếp và mất đi độ sáng bóng vốn có.

Giữ gìn mặt kính bếp gas âm
Giữ gìn mặt kính bếp gas âm

Không để vật nặng va đập với mặt kính

Tuy được làm từ kính cường lực nhưng bếp gas âm vẫn chỉ có khả năng chịu được lực và nhiệt ở một mức độ. Nếu có lực va đập mạnh quá sức chịu đựng của mặt kính thì nó có thể bị nứt vỡ. Vì vậy, khi nấu nướng các bà nội trợ nên cẩn thận trong việc cầm xoong nồi, tránh để tuột tay rơi vào mặt kính của bếp gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Không vệ sinh mặt kính bếp gas âm bằng chất tẩy rửa mạnh

Tương tự các loại bếp gas thông thường, sau khi nấu ăn xong người dùng cần vệ sinh mặt kính bếp gas âm để hạn chế vết bẩn do thức ăn lưu lại, khó làm sạch về sau. Trong trường hợp có vết bẩn khó lau chùi, người dùng nên sử dụng thêm nước tẩy rửa mặt kính chuyên dụng. Quý khách chú ý là không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh vì có thể ảnh hưởng tới độ bóng của mặt kính.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được bí kíp giữ gìn mặt kính bếp gas âm sáng bóng và bền đẹp cùng thời gian.