Cách ứng phó những lỗi thường gặp trên bếp gas

Có nhiều lỗi thường gặp trên bếp gas gây ra khá nhiều phiền toái cho người dùng. Vì vậy, để hỗ trợ các bà nội trợ tốt hơn trong việc bếp núc, trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm xin chia sẻ với quý khách một số cách ứng phó khi gặp các sự cố không mong muốn khi sử dụng bếp gas.

 

Bật bếp không lên lửa

 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bếp gas không bắt lửa chủ yếu là:

– Ống dẫn gas có không khí. Để khắc phục, bạn cần đánh lửa liên tục để tống xuất toàn bộ không khí ra khỏi ống dẫn gas, giúp bếp có thể bắt lửa bình thường.

– Ống dẫn gas bị gãy, dập. Để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ, đồng thời giúp việc sử dụng bếp bình thường thì bạn cần nhanh chóng thay ống dẫn gas mới với chất lượng tốt.

 

Lỗi thường gặp trên bếp gas
Lỗi thường gặp trên bếp gas

 

Lửa cháy không đều, lửa cháy nhỏ

 

Hiện tượng lửa bếp gas cháy không đều có thể do các khe hở trên đầu đốt, péc phun gas bị nghẹt, đầu đốt bị cong vênh hoặc bếp gas bị dư gió. Khi gặp hiện tượng này, bạn cần nhờ tới thợ sửa bếp gas của những đơn vị uy tín như trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm để tìm hiểu chính xác nguyên nhân và có biện pháp xử lý kịp thời.

Lửa cháy nhỏ cũng là một trong những lỗi thường gặp trên bếp gas. Hiện tượng này thường do nguyên nhân bình gas sắp hết, ống dẫn gas bị gập, van bình gas mở quá ít, đầu đốt bị bẩn hoặc nghẹt péc phun gas. Nếu phát hiện vấn đề này, tùy từng nguyên nhân mà người dùng sẽ có phương pháp xử lý tương ứng. Đó là, chúng ta có thể thay bình gas mới, điều chỉnh ống dẫn gas, mở van bình gas đủ để cung cấp gas, vệ sinh đầu đốt,…

 

Lửa bị đỏ

 

Việc vệ sinh đầu đốt bếp gas không kỹ có thể khiến lửa bị đỏ, nồi chảo bị đen đáy nồi. Nếu ngọn lửa cháy đỏ, có khói mà chỉnh hút gió không hết thì có thể là do bộ phận cửa hút gió của bếp bị hỏng, bạn cần liên hệ thợ sửa chữa ngay. Đôi khi bếp gas bị lửa đỏ là do nhà mới quét sơn, quét vôi lại. Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần đợi vài ngày là hiện tượng đó sẽ tự hết.

 

Lỗi thường gặp trên bếp gas
Lỗi thường gặp trên bếp gas

 

Trung tâm Thành Tâm – địa chỉ sửa bếp gas uy tín tại Hà Nội

 

Khi gặp các lỗi thường gặp trên bếp gas trên đây, chắc chắn không ít khách hàng đều khá luống cuống, không biết nên ứng phó thế nào tốt nhất. Tuy nhiên, trên đây đều là những sự cố không quá phức tạp nên quý khách không cần quá lo lắng. Nếu không tự xử lý được, quý khách cần tìm đến những địa chỉ chuyên sửa chữa bảo dưỡng bếp gas uy tín tại Hà Nội như trung tâm Thành Tâm để được hỗ trợ khắc phục mọi sự cố trên bếp gas trong thời gian ngắn nhất. Với việc sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, chắc chắn sau khi được sửa chữa bếp gas tại trung tâm, quý khách có thể sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả mà không lo ngại gặp phải bất kỳ sự cố nào.

Đặc biệt, giá thành dịch vụ sửa bếp gas của trung tâm luôn ưu đãi nhất khu vực, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Vì vậy, quý khách sẽ không lo bị “hét giá” khi lựa chọn trung tâm.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp quý khách có thể xử lý được những lỗi thường gặp trên bếp gas để đảm bảo sử dụng thiết bị nhà bếp này an toàn, hiệu quả. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng, bảo dưỡng bếp gas, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.