Sửa bếp gas đơn bị đỏ lửa – đen nồi như thế nào?

Nắm được cách sửa bếp gas đơn bị đỏ lửa – đen nồi sẽ giúp chúng ta không cần lo lắng khi gặp sự cố này. Cùng tham khảo bí kíp sửa chữa qua thông tin chi tiết được chia sẻ bởi suabepgas.com ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tránh nổ bình gas nhờ những lưu ý quan trọng sau

>> Sử dụng bình gas lâu gấp đôi nếu nắm được những bí kíp sau

Vệ sinh sạch nồi trước khi sử dụng

Đa phần khi nấu ăn, chúng ta chỉ chú ý tới việc làm sạch trong lòng nồi, không để ý tới phần đáy nồi. Nồi nấu còn thức ăn thừa, có dầu mỡ dính dưới đáy thì khi sử dụng trên bếp sẽ tiếp tục bị đốt cháy, biến thành than. Chỉ một ít thức ăn bám dưới đáy nồi chảo, một chút dầu mỡ chưa rửa sạch đều khiến đáy nồi bị đen sau khi nấu nướng bằng bếp gas.

Sửa bếp gas đơn bị đỏ lửa
Sửa bếp gas đơn bị đỏ lửa

Thức ăn, dầu mỡ bám dính nếu không được rửa sạch sẽ tiếp tục bị đốt cháy, hình thành mảng bám đen dưới đáy nồi, khó vệ sinh, khiến bếp gas bị đỏ lửa. Đó là lý do trước khi nấu nướng chúng ta nên kiểm tra đáy nồi nấu, vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng để đảm bảo bếp luôn bền bỉ, an toàn.

Đổi bình gas mới

Bình gas sắp hết là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đen đáy nồi. Vì vậy, nếu bếp gas nhà bạn đang dùng bị đỏ lửa, đen nồi thì người dùng nên lắc nhẹ thử bình gas, nếu thấy bình nhẹ, gas sắp hết thì bếp bị đỏ lửa là rất bình thường. Người dùng chỉ cần thay bình gas mới là có thể sửa bếp gas đơn bị đỏ lửa nhanh chóng.

Ngoài ra, việc sử dụng bình gas lậu, có lẫn tạp chất cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến gas cho lửa đỏ khi nấu nướng. Việc tiếp tục dùng những sản phẩm này sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp gas và đồ dùng nấu nướng. Vì vậy, chúng ta nên đổi sang mua gas của thương hiệu uy tín hơn.

Sửa bếp gas đơn bị đỏ lửa
Sửa bếp gas đơn bị đỏ lửa

Đợi vài ngày nếu nguyên nhân do bụi vôi, hơi sơn

Trong trường hợp nhà bạn vừa mới sơn, quét vôi mới thì bếp gas đơn bị đỏ lửa là sự cố khá thường gặp. Lúc này, chúng ta không cần làm gì cả mà chỉ cần chờ vài ngày cho bụi vôi, hơi sơn bay đi, sau đó vệ sinh sạch sẽ bếp gas và thông gió gian bếp là tình trạng bếp bị lửa đỏ, đen nồi sẽ tự động biến mất.

Thông tắc khe thoát lửa

Nghẹt khe thoát lửa là sự cố thường gặp khiến bếp bị đỏ lửa và đen nồi. Khe thoát lửa của đầu đốt thường bị bám dầu mỡ, bụi bẩn lâu ngày, dẫn tới sự cố bếp bị đỏ lửa. Trước nguyên nhân này, chúng ta nên tháo đầu đốt ra, dùng kim nhọn và bàn chải làm sạch khe thoát lửa. Sau đó, bạn chờ các bộ phận khô hẳn rồi lắp đầu đốt vào đúng vị trí, đánh lửa thử xem đã khắc phục sự cố được chưa là được.

Trên đây là một số gợi ý sửa bếp gas đơn bị đỏ lửa, đen nồi mà người dùng nên áp dụng để đảm bảo thiết bị luôn an toàn, bền đẹp cùng thời gian.