Cách sửa bếp gas Canzy lửa nhỏ

Sửa bếp gas Canzy lửa nhỏ không phải là công việc quá khó khăn nếu chúng ta có hiểu biết cơ bản về nguyên nhân, cách xử lý vấn đề này. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về sự cố bếp gas này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Kiểm tra bình gas khi bếp có lỗi lửa nhỏ

 

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra bình gas khi bếp gas Canzy có lỗi lửa nhỏ. Cách kiểm tra rất đơn giản: bạn nhẹ nhàng nhấc thử bình gas, tùy vào độ nặng nhẹ của bình để phán đoán xem có phải nguyên nhân bếp lửa nhỏ là do sắp hết gas hay không. Nếu do sắp hết gas, bạn chỉ cần đợi tới khi sử dụng hết gas rồi đổi bình gas mới là được. Còn nếu không phải do nguyên nhân này, bạn có thể tham khảo những cách sửa ở phần sau.

 

Sửa bếp gas Canzy lửa nhỏ
Sửa bếp gas Canzy lửa nhỏ

 

Kiểm tra van gas

 

Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra van gas vì áp lực gas thấp cũng là nguyên nhân dẫn tới sự cố bếp gas Canzy cho lửa nhỏ. Và cách sửa bếp gas Canzy lửa nhỏ cho lỗi này khá đơn giản, người dùng chỉ cần vặn cho van gas mở ra ở mức độ tương ứng là được. Tuy nhiên, bạn chú ý là chỉ vặn nhẹ, xoáy vừa phải van gas để giữ an toàn. Nguyên nhân là vì nếu vặn van quá lỏng thì sẽ khiến gas bị rò ra ngoài, gây mùi gas nồng nặc trong nhà. Còn nếu vặn van quá chặt thì gas sẽ không được cung cấp cho bếp, thậm chí gây gãy ren van,…

 

Kiểm tra đầu phun, béc chia lửa

 

Nếu đã mở van gas nhưng hiện tượng bếp gas Canzy lửa nhỏ vẫn không được khắc phục thì bạn nên kiểm tra đầu phun, béc chia lửa. Các bộ phận này nếu bị tắc nghẹt do bụi bẩn, dầu mỡ hoặc vụn thức ăn thì cũng có thể dẫn tới tình trạng bếp gas lửa nhỏ. Biện pháp xử lý cho nguyên nhân này khá đơn giản. Cụ thể là:

 

Sửa bếp gas Canzy lửa nhỏ
Sửa bếp gas Canzy lửa nhỏ

 

Bạn khóa van bình gas, tháo họng lửa ra rồi vệ sinh bằng nước sạch. Chúng ta cũng có thể dùng ghim nhọn hoặc bàn chải sắt để vệ sinh sạch sẽ khe thoát lửa. Sau khi làm sạch xong, bạn nên hong khô họng lửa trước khi lắp đặt vào đúng vị trí ban đầu. Đồng thời, chúng ta thực hiện đánh lửa liên tục xem bếp có thể hoạt động bình thường hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo kiềng bếp ra, kiểm tra xem bộ phận đánh lửa có bị bám bẩn không, nếu có thì dùng vải khô lau sạch. Việc này giúp bếp có thể làm việc bình thường, cho lửa to, tỏa đều khi nấu nướng.

Nếu đã làm theo những hướng dẫn trên nhưng vẫn không thể khắc phục được hiện tượng bếp gas Canzy lửa nhỏ thì tốt nhất quý khách nên tìm đến những trung tâm sửa chữa bếp gas uy tín. Một trung tâm nhận được sự tin tưởng lựa chọn của đông đảo người dùng chính là trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm.

Mong rằng thông tin trên sẽ giúp quý khách có thể sửa bếp gas Canzy lửa nhỏ hiệu quả, an toàn. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về cách xử lý cho sự cố này hoặc những lỗi khác phát sinh trên bếp gas, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.